Vén màn tất tật những bí mật về Dropshipping là gì? (P1)

Thời gian gần đây cụm từ “Dropshipping là gì?” được gõ phổ biến trên thanh công cụ tìm kiếm của google dấy lên một trào lưu tìm hiểu về ý nghĩa của mấy con chữ này. Vậy đây thực chất là gì, một mô hình kinh doanh mới? Hay đơn thuần chỉ là một thuật ngữ kinh tế như bao thuật ngữ khác. Hãy cùng Nhảy tìm hiểu rõ hơn qua một vài dòng trải lòng dưới đây nhé.

Đầu tiên, lan man một chút về cái tên Nhảy của tôi, tôi chọn nó vì tôi là một đứa khá thích nghiên cứu và update những mô hình kinh doanh cũng như phương pháp kiếm tiền mới trên toàn thế giới. Và cứ cái mô hình nào hay là tôi “Nhảy” ngay sang mô hình đó, đơn giản chỉ là muốn thử thách sự thích nghi của bản thân chứ không đắn đo quá về vấn đề có hợp với mô hình đó hay không. Lan man chút thôi, giờ vào vấn đề chính nhé!

Dropshipping là gì?

Dropshipping chính là một mô hình kinh doanh kiếm tiền trực tuyến tại nhà mới nổi lên hiện nay trong đó các ông các bà chỉ đóng vai trò quảng bá và bán sản phẩm mà không cần chịu trách nhiệm vận chuyển nó, hay nói ngắn gọn hơn là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển” . Nghe thì hơi mâu thuẫn nhờ, bán hàng mà không vận chuyển thì làm thế quái nào mà kiện hàng đó đến tay người tiêu dùng bây giờ.

Nhưng mà Dropshipping lại chính là dạng bán hàng nghe mà vô lý thế đấy. Có nghĩa là ông bà chỉ đóng vai trò là cộng tác viên của sản phẩm đó, không cần nhập sản phẩm về nhà, không cần có kho chứa sản phẩm và cũng không cần liên lạc hay kết nối với đối tác vận chuyển nào luôn. Ông bà chỉ cần có một gian hàng trên mạng, trong gian hàng đó ông bà đẩy hình ảnh sản phẩm và có những phương pháp làm sao thu hút người mua vào gian hàng và ấn nút đặt mua. Việc còn lại là bạn chuyển đơn hàng đó cho nhà cung cấp, họ mới chính là người lên đơn, vận chuyển đến tay người tiêu dùng chứ không phải ông bà.

Dropshipping là gì?

Ví dụ đối với mặt hàng quần áo, Dropshipping là gì trong mô hình này. Ông bà sẽ đóng vai trò cộng tác viên của các kho, xưởng hay của các đại lý bán quần áo lớn. Ông bà không cần bỏ tiền ra để nhập bất kì một lô quần áo nào về, càng không cần thuê kho bãi chứa hàng, cũng không phải quan tâm đến ai sẽ là người vận chuyển hàng cho mình nốt.

Ông bà chỉ cần xin một chân cộng tác viên bé nhỏ, lấy hình quần áo của đại lý đăng lên trang Facebook cá nhân, trang bán hàng trực tuyến trên mạng như Shopee, Tiki, Lazada hay Sen đỏ… Sau đó thì tùy vào phương pháp Marketing của ông bà như là giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm… Miễn là làm sao thu hút khách hàng biết và tìm đến gian hàng của ông bà, sau đó đặt mua với số điện thoại và địa chỉ chính chủ là ông bà đã thành công rồi đó.

Việc còn lại chỉ đơn giản là đẩy đơn đến nhà cung cấp, họ sẽ có trách nhiệm take care toàn bộ các công đoạn còn lại, đảm bảo ông bà chả cần hỏi han gì thêm nữa mà khách của ông bà 1-2 ngày sau vẫn nghiễm nhiên cầm hàng trong tay với quả Feedback siêu chất “Hàng y hình”.

Đấy chính là cách mà mô hình kinh doanh kiếm tiền trực tuyến tại nhà này hoạt động. Nó chính là câu trả lời đơn giản, dễ hiểu nhất cho những ai còn đang thắc mắc Dropshipping là gì ?

Ai phù hợp với mô hình kiếm tiền trực tuyến tại nhà Dropshipping?

Sau khi đã tìm hiểu Dropshipping là gì? thì chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Dropshipping phù hợp với đối tượng nào?

Cá nhân Nhảy thấy, mô hình kinh doanh này phù hợp với tất cả mọi người, nhất là những người đang có ý định kinh doanh.

Thực ra, với bản chất là một công cụ giúp kiếm tiền trực tuyến tại nhà thì Dropshipping mang lại rất nhiều lợi ích cho những người đang làm việc tự do, không gò bó về giờ giấc đi làm giờ hành chính.

Nhảy mạnh dạn phân tích thêm về những đối tượng phù hợp hơn cả với Dropshipping

1. Nhóm những người lao động tự do

Đây là nhóm được hiểu là không thuộc bộ phận dân văn phòng đi làm giờ hành chính, họ có thoải mái thời gian để dành cho công việc cá nhân và các công việc khác liên quan bất kì lúc nào.

Nhóm lao động tự do – Dropshipping là gì?

Nếu dân văn phòng phải gắn bó với bàn làm việc 8 tiếng mỗi ngày, trung bình 5 ngày/ 1 tuần thì nhóm lao động tự do là những người luôn chủ động được thời gian của mình, không bị hạn chế là chỉ rảnh sau 5h30 phút chiều như dân văn phòng. Nên nếu họ là người thực hiện mô hình kinh doanh Dropshipping là gì này thì họ có thể chăm sóc khách bất kể giờ nào. 

Vì họ không phải tuân theo bất kì nguyên tắc “không làm việc riêng trong giờ làm việc” của bất kỳ tổ chức nào nên sẽ nhanh chóng đáp ứng và tỉ lệ để sót đơn của khách hàng là không cao.

2. Nhóm sinh viên

Sinh viên là nhóm tỷ phú thời gian, nhất là sinh viên đại học thì thời gian học thực sự không phải là một vấn đề quá lớn. Thực tế hiện nay, rất nhiều sinh viên có khoảng trống thời gian trong ngày cao và các em ấy luôn mong muốn lấp đầy khoảng trống ấy bằng một công việc.

Nếu như trước đây, các quán ăn, nhà hàng, các quán cà phê luôn hướng tới đối tượng là sinh viên để thuê các em đi làm với đồng lương ít ỏi thì nay Dropshipping ra đời và khi đã hiểu Dropshipping là gì thì rõ ràng các em sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn để kiếm tiền trực tuyến tại nhà mà không phải quá vất vả công sức bỏ ra và cũng không phải đi đâu cả.

Tương tự như nhóm đầu tiên, các em sinh viên cũng là những người khá chủ động thời gian cá nhân mình. Ngoài 4-5 tiếng học trên lớp mỗi ngày, các em hoàn toàn có thể dành số giờ còn lại để update những mẫu mã sản phẩm mới lên kênh bán hàng của mình, để nghĩ ra phương pháp bán hàng và để chăm sóc khách rồi chốt hàng.

Sinh viên là nhóm có thêm ưu điểm về sức trẻ, trẻ thì thường đi đôi với sự sáng tạo và dám làm. Chính vì thế, các em sẽ nghĩ được ra rất nhiều phương pháp hay để khiến khách hàng biết và tới với sản phẩm của mình.

Đây cũng là nhóm cực kì phù hợp với mô hình Dropshipping

3. Những người đang có ý định kinh doanh

Đối với những người đang tập tành kinh doanh thì việc hiểu Dropshipping là gì và áp dụng mô hình này vào định hướng công việc của mình là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Dropshipping sẽ dạy cho các ông bà rất nhiều bài học về nguồn hàng, mối hàng, cách vận chuyển hàng, cách tìm hiểu và định hướng nhu cầu khách hàng… Bên cạnh đó, Dropshipping còn giúp mang lại cho ông bà một nguồn thu nhập để bạn có thể có vốn tích lũy trước khi thực sự bước ra ngoài thương trường chiến đấu

Những startup – Dropshipping là gì?

4. Khối dân văn phòng

Mặc dù có nhiều điểm hạn chế về mặt thời gian làm việc, nhưng Dropshipping cũng là một mô hình khá phù hợp với nhóm dân văn phòng – nhóm thứ 4 mà Nhảy đề cập này.

Sau khi ra khỏi cơ quan, hầu hết thời gian còn lại của các bạn dân văn phòng là thời gian chết, đồng thời mức lương của một bạn làm nghiệp vụ văn phòng trung bình cũng chỉ dao động từ 6 – 8 triệu, là một mức thu nhập chưa thực sự cao và không thể đảm bảo một cuộc sống sung túc.

Đừng để thời gian của các ông bà chết ở bất kì giây phút nào, hãy biết cách tận dụng nó. Hãy lên mạng, tìm hiểu Dropshipping là gì và ứng dụng nó ngay hôm nay.

Thực tế mô hình này đã thay đổi cuộc đời của rất nhiều con người. Nhảy biết đến cực kì nhiều trường hợp đang đi làm mà bỏ hẳn việc ở công ty, ở cơ quan để về nhà bán hàng, xuất phát điểm cũng chỉ là một cộng tác viên. Dropshipping sẽ thay đổi cuộc đời ông bà, nếu bạn nghiêm túc thực hiện và thực hiện đúng cách mô hình kiếm tiền trực tuyến tại nhà này

Sự phát triển của Dropshipping trên toàn thế giới

Dropshipping ra đời đầu tiên được ghi nhận là ở Hoa Kỳ với những phương thức sơ khai và đơn giản nhất. Sau này nó nhanh chóng lan rộng và phát triển mạnh mẽ.

Năm 2006, tại Trung Quốc, Dropshipping là gì? là cụm từ được tìm kiếm đứng đầu, vô vàn công ty lớn nhỏ tại quốc gia này áp dụng mô hình kinh doanh dropship để cải tiến doanh nghiệp mình và thực sự nó đã mang lại cú hích rất đáng ngưỡng mộ.

Rất nhiều công ty bán sỉ đã sử dụng Dropshipping cho cả đối tác là cá nhân và công ty, Dropshipping đóng vai trò gia tăng sự cạnh tranh giữa các công ty thương mại, cung cấp cho khách hàng giải pháp tốt hơn đến từng kiện hàng nhỏ, mang lại cảm giác xóa bỏ rào cản giữa khách hàng và đơn vị cung cấp mà cụ thể ở đây đóng vai trò chính là vận chuyển, nhận chuyển bất kì mặt hàng nào dù lớn hay bé với mức chi phí hợp lý.

Dropshipping đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển thương mại trực tuyến

Một số báo cáo gần đây thống kê cho thấy 33% – 40% những nhà bán lẻ tại Trung Quốc, Đài Loan và một số nước tại châu Âu, châu Mỹ sử dụng dropship làm phương thức chính để hoàn thành đơn hàng của mình cho khách hàng. Tại châu Á mà cụ thể là Việt Nam, dropshipping hiện nay cũng ngày một lan rộng cũng như trở thành mô hình lý tưởng, được khá nhiều người ứng dụng và thu lại kết quả khả quan. 

Sự phát triển vượt bậc này đến từ sự mở rộng và chứng minh sức ảnh hưởng toàn cầu nhanh chóng của internet. Việc internet ra đời đã thay đổi bộ mặt về kinh tế cũng như đời sống văn hóa toàn thế giới. Mang lại rất nhiều công nghệ, mở ra cơ hội đổi đời cho vô số người và Dropshipping là một ví dụ điển hình.

Có tốn thời gian để làm dropshipping không?

Sau khi phân tích rõ Dropshipping là gì, Nhảy nhận được rất nhiều câu hỏi về việc làm dropshipping có tốn thời gian của các ông bà không. Đây thực sự có lẽ là một trong những câu hỏi chuối nhất mà Nhảy từng phải trả lời.

Việc nó có tốn thời gian hay không tùy thuộc vào tầm nhìn và mong muốn của mỗi người, nếu ông bà chỉ coi nó là trò chơi thử sức thì nó hoàn toàn không lấy đi một chút nào thời gian của các ông các bà, có rất nhiều người chỉ làm chơi chơi 1-2 tiếng mỗi ngày vẫn có thể kiếm ra được 100$ – 200$ trong điều kiện có người hướng dẫn.

Còn có những người hiểu sâu sắc về dropshipping là gì và thực sự nghiêm túc chiến hết mình với nó thì con số lợi nhuận thu về là không tưởng.

Vậy hãy tự coi dropshipping là mục tiêu của mình, mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn, quan trọng hay tầm thường thì nó sẽ quyết định số thời gian ông bà bỏ ra là nhiều hay ít.

Trong phần 1 này, Nhảy đã giúp các ông các bà làm rõ về Dropshipping là gì và sự phát triển của nó. Phần 2 tới đây chúng ta sẽ đi sâu hơn về ưu nhược điểm của loại hình kiếm tiền trực tuyến tại nhà này, các bước thực hiện nó và Dropshipping là gì sẽ mang lại cho ông bà bao nhiêu tiền. Đừng bỏ lỡ Phần 2 bằng việc click vào đường link ngay dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Dropshipping và những điều tiếp tục kể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *