Từ A – Z những bước cơ bản bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên amazon là một cách thức kinh doanh online tại nhà mà cách đây khoảng 5 năm nó đã được rất nhiều người biết đến. Nếu hôm nay, các ông bà mới bắt đầu tiếp cận và quyết định thử kiếm tiền trên nền tảng này thì xin chúc mừng, các ông bà đã “gãi đúng chỗ ngứa” rồi đấy. Đọc bài viết này ngay thôi:

Vì sao lại là amazon.com

Tại sao lại là bán hàng trên amazon?

Hiện bán hàng trên amazon đang là một trong những từ khóa HOT nhất trên trang tìm kiếm của Google, với hàng triệu người mua sắm mỗi này, amazon được xem là website điện tử bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới bây giờ.

  • Những cá nhân kinh doanh online tại nhà, bán hàng trực tuyến trên amazon chiếm hơn 40%
  • Đăng sản phẩm lên đây là cơ hội tiếp cận sản phẩm của ông bà đến hàng triệu người thay vì vài trăm nghìn người như các trang thương mại điện tử khác
  • Bán hàng trên amazon ông bà có thể sử dụng ngay công cụ quản lý và báo cáo bán hàng theo ngày của website này
  • Phí để duy trì một tài khoản trên amazon mỗi tháng là 40$ – thấp hơn rất nhiều so với lợi nhuận ông bà có thể thu về khi kiếm tiền online tại nhà trên nền tảng này

Cần làm gì trước khi bắt đầu

Quyết định đăng bán gì

Hãy quyết định chính xác nên đăng bán gì trên amazon

Amazon cho phép các ông các bà có thể đăng bán với tài khoản bán hàng thông thường là trên 20 ngành hàng và hơn 10 ngành hàng nữa với tài khoản bán hàng chuyên nghiệp.

Lựa chọn kế hoạch bán hàng

Ông bà có thể lựa chọn 1 trong 2 kế hoạch bán hàng mà amazon cung cấp là bán hàng chuyên nghiệp (Professional) và bán hàng nhỏ lẻ (Individual). 

Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, ông bà có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng và phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng

Còn đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, ông bà sẽ phải trả cho amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được nhưng không mất phí duy trì hàng tháng.

Đăng ký tài khoản và bắt đầu đăng bán sản phẩm

Việc tạo một tài khoản trên amazon là không hề khó. Ông bà tạo tài khoản tạin Trung tâm bán hàng trên amazon. Sau đó có thể quản lý tài khoản này. Ngoài ra trong quá trình đăng ký, ông bà có thể lựa chọn các nhà vận chuyển mà mình đã tìm hiểu và yêu thích.

Để bán được hàng trên amazon cần điều kiện gì

Chú ý các điều kiện để được bán hàng trên amazon

Nền tảng kinh doanh online tại nhà này yêu cầu từ các ông bà một số điều kiện nhỏ sau:

  • Khi bán hàng trên Amazon, yêu cầu người bán phải cung cấp chính xác địa chỉ bán hàng, thông tin hàng hóa, thời gian sẽ giao hàng này cũng như hãng vận chuyển.
  • Giao hàng tận nơi cho khách hàng hàng, điều kiện này yêu cầu người bán phải nắm được đơn vị vận chuyển, hình thức vận chuyển hay các phụ phí để làm việc với bên giao vân hoặc khách hàng làm sao đảm bảo hàng đến tay người nhận đã được làm rõ các khoản cần thiết và người nhận sẽ không phải trả cho các khoản phí phát sinh nào trong quá trình vận chuyển
  • Chăm sóc khách hàng: Bán hàng trên amazon yêu cầu các ông bà phải có tiếng Anh giao tiếp cơ bản để có thể trả lời và chăm sóc khách, ngoài ra các ông bà phải đảm bảo việc take care, support khách liên tục hoặc tối đa là 24h giờ từ khi nhận được yêu cầu.
  • Trong trường hợp khách yêu cầu xuất VAT thì người bán cần nắm rõ các chi phí như thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển, chi phí tiêu thụ đặc biệt… 
  • Quy định bán hàng. Ông bà cần cung cấp hình ảnh thực tế sản phẩm, trong trường hợp là hàng handmade thì cần cung cấp hình ảnh bản quyền cùng chi tiết mô tả cụ thể.

QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

Đăng sản phẩm

Nếu ông bà lựa là những người bán trước đó đã chọn tài khoản bán hàng chuyên nghiệp, ông bà có thể cùng một lúc đăng hàng loạt sản phẩm bằng công cụ riêng của Amazon (Lưu ý là những sản phẩm mới khi đăng lên thì phải đăng ký mã UPC/EAN và SKU).

Bán hàng

Sau khi đăng sản phẩm. Ngay lập tức những khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm trên amazon Hãy để giá chính xác, ưu đãi phù hợp cho món hàng kèm theo chú thích và hình sản phẩm chất lượng cao.

Ship hàng

Amazon sẽ thông báo ngay khi có đơn đặt hàng. Ông bà cũng sẽ có 2 lựa chọn: 1 là sử dụng dịch vụ Fulfillment by Amazon (FBA) thì Amazon sẽ ship hàng cho ông bà. 2 là ông bà tự gửi hàng cho khách từ chính kho của mình.

Nhận thanh toán

Sau khi hàng tới tay khách, amazon sẽ chuyển khoản tiền vào tài khoản ngân hàng cho ông bà theo quy định và sẽ gửi thông báo đã chuyển tiền tới tài khoản của ông bà.

Xem thêm: Cách tạo chiến lược marketing hiệu quả trên Amazon 2020

Đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top