Top 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch

Sự phát triển không lường của bệnh dịch đã gây ra không ít những hệ quả xấu. Nhưng nhìn nhận theo hướng tích cực, nó cũng tạo cho ta nhiều thời gian hơn để sống chậm lại và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Đặc biệt là với những người kinh doanh, đây chính là cơ hội tốt để ta tìm đọc những cuốn sách tốt, hữu ích cho cuộc sống, công việc của mình. Obama đã từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.” Với những lợi ích vô giá đó, còn chần chừ gì mà không khám phá “Top 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch” ngay sau đây!

1. Sức mạnh của sự túng quẫn ( tác giả : Daymond John)

 Sách người kinh doanh nên đọc : Sức mạnh của sự túng quấn

Hàng chục năm trời lăn lộn với việc đầu tư, kinh doanh, Daymond John đã gặt hái được nhiều thành tựu vượt bậc. Là một người đi trước, ông hiểu được những khó khăn mà người kinh doanh gặp phải trong quá trình vươn lên, phát triển. Được xem như một lời khuyên, lời khích lệ quý báu, “ Sức mạnh của sự túng quẫn” là cuốn sách hay mà người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch. Đề cập đến vấn đề phá sản và vực dậy khi ngân sách cạn kiệt, doanh nghiệp sẽ được tiếp thêm dũng cảm để đương đầu với các khó khăn hiện tại.

Xem thêm: Kinh doanh trực tuyến-Cách Pizza Pilgrims vượt qua đại dịch

2. Tiểu sử Steve Jobs (tác giả: Walter Isaacson)

Mang một cái tên rất quen thuộc, nội dung của cuốn sách này cũng chính là tiểu sử cuộc đời của Steve Jobs – người sáng lập Apple. Không chỉ đơn thuần là các thông tin khô khan, “Tiểu sử Steve Jobs” sẽ đưa ta vào khám phá sâu hơn những câu chuyện đằng sau chiếc “ vương miện của sự thành công” này. Đặc biệt là với những doanh nghiệp đang băn khoăn lựa chọn hướng phát triển cho mình, cuốn sách này sẽ giúp họ tìm ra câu trả lời cho mình.

3. Beating the Odds ( tác giả: Eddie Brown)

Sách người kinh doanh nên đọc :Beating the Odds

Trước khi thành công và được xem như một “ông trùm” kinh doanh, Eddie Brown đã gặp không ít khó khăn trong sự nghiệp của mình. Như một quyển tự bạch, cuốn “Beating the Odds” là lời tự sự của ông về quá trình khát khao và vươn lên của mình. Là một người có mức xuất phát điểm thấp, câu chuyện của ông hứa hẹn sẽ mang lại nguồn động lực to lớn cho những người trẻ muốn vượt lên số phận.

Xem thêm: Hiểu đúng về kiếm tiền trực tuyến tại nhà

4. Female Innovators at Work ( tác giả : Danielle Newnham)

Đây là một cuốn sách mà các nhà kinh doanh nữ nên đón đọc và cảm nhận. Thể hiện tư tưởng, khát khao được làm chủ của phụ nữ, cuốn sách đưa ta tới những câu chuyện thành công từ thực tế. Tác giả D. Newnham đã thực hiện rất nhiều buổi phỏng vấn với những nữ CEO, nhà phát triển, sáng lập để tạo ra cuốn sách tuyệt vời này. Những chia sẻ hữu ích của họ hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội, lựa chọn mới cho người kinh doanh nữ trong mùa dịch.

5. Vững tâm bền chí ắt thành công ( tác giả: Angela Duckworth )

Sách người kinh doanh nên đọc : Vững tâm bền chí ắt thành công

Những cuốn sách khích lệ, nâng cao tinh thần của người kinh doanh trong thời điểm hiện tại là rất cần thiết. Tiếp theo trong list các cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch chính là “Vững tâm bền chí ắt thành công”. Là cuốn sách bán chạy nhất của thời báo New York, nó mang lại cho ta nhiều bài học quý giá về thành quả của kiên trì và nỗ lực. Đương đầu khó khăn và sáng suốt trong hành động, những điều tốt đẹp rồi sẽ đến với ta!

6. Làm việc 4 giờ 1 tuần ( tác giả: Timothy Ferriss)

Đây là một cuốn sách kinh điển mà người kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử, nên đón đọc. Kiếm được 40.000 đô một tháng chỉ với 4 giờ làm việc 1 tuần từ Shopify, những chia sẻ của chính tác giả sẽ giúp ta nhận ra được những điểm thiếu hiệu quả của mình. Từ đó, xem xét và tìm cách khắc phục các nhược điểm này và làm việc năng suất, hiệu quả hơn.

7. Câu chuyện tiếp thị trong thời kỹ thuật số ( tác giả: Seth Godin)

Nếu việc quảng cáo trong kinh doanh vẫn là bài toán đau đầu thì đây là cuốn sách mà ta cần đọc lúc này. Là một người có kinh nghiệm và kiến thức lâu năm về tiếp thị, tác giả S.Goldin hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của các chiến lược quảng cáo. Từ đó, ông hiểu và chỉ ra trong cuốn sách rằng ta cần phải học cách truyền tải cho khách hàng câu chuyện thương hiệu của mình. Có xây dựng được nền tảng này, người kinh doanh mới có được lòng tin và sự tín nhiệm của người mua hàng.

Xem thêm: 10 Sự Thật Thú Vị Về Người Sáng Lập Facebook – Mark Zuckerberg

8. Gian nan chồng chất gian nan ( tác giả: Ben Horowitz)

Sách người kinh doanh nên đọc: Gian nan chồng chất gian nan

Được biết đến rộng rãi trong lĩnh vực khởi nghiệp, Ben Horowitz đã tạo dựng được nhiều thành công đáng nể với công ty công nghệ Loudcloud và Opsware. Trải qua biết bao nhiêu thử thách, sóng gió, ông là tấm gương “dám nghĩ, dám làm” cho nhiều doanh nghiệp trẻ noi theo. Qua sự chia sẻ của Horowitz, ta sẽ có một góc nhìn khác, toàn diện và khắc nghiệt hơn. Đây xứng đáng là đề tựa được lọt vào top các cuốn sách nên đọc trong mùa dịch.

9. Khác biệt để bứt phá ( tác giả: Jason Fried và David Heinemeier Hansson)

Nếu vẫn đang còn chần chừ với các dự định kinh doanh của mình thì đây là cuốn sách mà ta nên đọc. Trong “Khác biệt để bứt phá”, hai tác giả – cũng là những doanh nghiệp rất thành công, đã vạch ra cho ta một cái nhìn rất khác về các trở ngại. Với giọng văn ngắn gọn, thẳng thắn, cuốn sách này sẽ giúp ta có thêm quyết tâm để bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình.

Xem thêm: Ecommerce: 7 điều cần chuẩn bị trước khi vận hành website

10. Khởi nghiệp tinh gọn ( tác giả: Eric Ries)

 Khởi nghiệp tinh gọn

Cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay là một cuốn sách từ tác giả Eric Ries. Thảo luận về một ý tưởng kinh doanh hoàn toàn mới, ông giúp người kinh doanh tiết kiệm chi phí, thời gian của mình. Bằng cách cung cấp kiến thức và nền tảng được các nhà kinh doanh nổi tiếng trước áp dụng, ta có thể hạn chế được tối đa các sai lầm mà mình có thể mắc phải.

Qua những thông tin trên, ta đã tìm hiểu xong danh sách 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết và hẹn gặp lại tất cả trong chủ đề sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *