Tìm hiểu về Easyship trong thương mại điện tử

Với khả năng tiếp cận không giới hạn, doanh nghiệp Ecommerce có thể mua bán với khách hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để làm được điều này, ta cần phải tìm ra giải pháp vận chuyển phù hợp. Giữa nhiều nhà vận chuyển hiện nay, người kinh doanh online sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Như một giải pháp chung cho doanh nghiệp Ecommerce, Easyship là đơn vị vận chuyển có phạm vi toàn thể giới. Để tìm hiểu sâu hơn, ta sẽ đến với bài viết về Easyship hôm nay.

Cùng bắt đầu với bài viết hôm nay nào!

Easyship dành cho đối tượng nào?

Đối tượng sử dụng Easyship

Easyship dành cho tất cả các doanh nghiệp ecommerce muốn mở rộng kinh doanh ra thế giới. Với một thị trường rộng lớn, ta sẽ có nhiều khách hàng, nâng cao doanh thu của mình. Bên cạnh đó, Easyship cũng phù hợp người bán không có thời gian tìm hiểu kĩ về vấn đề vận chuyển.

Có nhiều đơn vị vận chuyển với quy định, yêu cầu về vận chuyển mà ta không nắm hết được. Sử dụng Easyship, ta có thể hạn chế được điều này. Là nền tảng shipping tích hợp tất cả, Easyship xử lý toàn bộ quá trình shipping từ việc tìm đơn vị vận chuyển đến tính toán các loại thuế phí.

Tại sao chúng ta nên dùng Easyship

Lý do lựa chọn Easyship

Easyship là nền tảng giúp ta kết nối với nhiều hãng vận chuyển theo yêu cầu. Ta có thể linh động với các tùy chọn giao hàng và tiết kiệm được chi phí. Easyship sẽ đưa ra những tùy chọn vận chuyển với mức giá tương ứng, giúp ta có được lựa chọn ưng ý nhất. Nhờ vậy, ta sẽ giảm được tỉ lệ hủy đơn nhờ chi phí vận chuyển rẻ, thời gian giao hàng nhanh. Theo một khảo sát, người bán đã tăng doanh thu lên tới 300% nhờ các đơn hàng quốc tế khi dùng Easyship.

Khi dùng Easyship, ta không phải tính toán, ước lượng chi phí hay bị đội giá vận chuyển. Một điểm cộng nữa cho Easyship là ta không cần phải tốn phí thiết lập, đăng ký hoặc hủy mà chỉ cần trả phí vận chuyển.

Các tính năng và dịch vụ của Easyship

Các tính năng và dịch vụ của Easyship

Tất cả các tính năng và dịch vụ của Easyship giúp cho việc vận chuyển quốc tế dễ dàng, rẻ hơn và hiệu quả hơn. Để hiểu sâu hơn, ta sẽ đi cụ thể vào các chức năng, dịch vụ này.

Hiển thị giá vận chuyển và thông tin liên quan trong checkout

Tính năng này chính là điểm nổi bật của Easyship. Ta có thể đưa ra các tùy chọn giao hàng cho khách dựa vị trí của họ. Đồng thời, các chi phí liên quan như các loại thuế phí và xử lý trả trước,… đều được hiển thị cụ thể trong thánh toán. Điều này sẽ giúp ta hạn chế được việc hủy bỏ giỏ hàng.

Thay vì phải dự đoán, cố định chi phí, Easyship sẽ giúp ta tránh được việc này. Nó sẽ tính toán theo yêu cầu và hiển thị các chi phí vận chuyển chính xác cho khách hàng. Với tính năng này, khách sẽ có ba lựa chọn: vận chuyển rẻ nhất, vận chuyển nhanh nhất và giá tối ưu nhất.

Hệ thống sẽ tự động tính toán và tìm kiếm từ hơn 100 hãng vận chuyển toàn thế giới để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể xem xếp hạng đánh giá nhà vận chuyển ngay tại Easyship, từ 1-5 sao. Đánh giá này dựa trên cơ sở dữ liệu mà Easyship đã thu thập qua nhiều năm.

Tính năng vận chuyển

Easyship tập trung phát triển dịch vụ về việc vận chuyển. Họ cung cấp các dịch vụ và tính năng vận chuyển giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Một số tính năng vận chuyển mà Easyship cung cấp mà ta có thể tham khảo là:

– So sánh giá vận chuyển ngay lập tức. Với mỗi hãng vận chuyển, Easyship sẽ hiển thị thời gian giao, tần suất theo dõi, bảo hiểm,… mà họ cung cấp.

– Tạo tất cả các tài liệu vận chuyển của cửa hàng online. Bao gồm tem vận chuyển, chứng từ vận chuyển và hóa đơn thương mại,… Các gói hàng sẽ được khai báo đúng cách nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa sự chậm trễ tại hải quan.

– Lên lịch để đơn vị vận chuyển lấy hàng. Liên hệ trực tiếp với các hãng vận chuyển để chọn thời gian và địa điểm lấy hàng.

– Hơn 100 giải pháp vận chuyển. So sánh và chọn từ hơn 100 hãng vận chuyển trên toàn thế giới như FedEx, USPS, DHL, UPS,…

– Tiết kiệm chi phí vận chuyển. Easyship sẽ đàm phán với các hãng vận chuyển để giảm phí vận chuyển.

Các loại thuế phí

Một trong những điều phức tạp nhất của vận chuyển quốc tế là các loại thuế phí. Mỗi quốc gia sẽ có những quy định thuế phí khác nhau, tùy thuộc vào loại sản phẩm và giá trị. Ta không thể nào tính toán và ghi nhớ được hết quy định của các nước này. Nhờ Easyship tự động xác định các loại thuế phí, ta sẽ không phải lo lắng về điều này nữa.

Không chỉ vậy, Easyship còn có tính năng giúp ta quy định người trả phí hải quan, và các loại thuế phí. Chỉ bằng những thao tác đơn giản, ta sẽ quyết định được điều này.

Tối ưu hóa cho người kinh doanh Ecommerce

Easyship phục vụ cho Ecommerce nên các dịch vụ được tối ưu hóa để phù hợp với người bán. Ta có thể đồng bộ hóa Easyship trực tiếp với cửa hàng trên các nền tảng như Shopify, Magento,… Hoặc ngay trên các thị trường như Amazon, eBay, Etsy,…

Với sự tích hợp này, các đơn hàng sẽ được tự động đồng bộ hóa, ta không phải quản lý theo cách thủ công. Với tính năng tích hợp nền tảng của họ, Easyship cũng tự động cập nhật thông tin theo dõi. Ta sẽ quản lý được mọi thứ: mã vận chuyển, tên đơn vị vận chuyển,… Kết hợp với việc gửi email theo dõi tự động, khách hàng có thể cập nhật và theo dõi được đơn hàng.

Sử dụng duy nhất một hệ thống điều khiển

Với Easyship, ta sẽ dùng một tài khoản cho nhiều đơn vị vận chuyển để gửi hàng ra quốc tế. Từ một bảng điều khiển tập trung, ta có thể vận hành toàn bộ quy trình vận chuyển.

Tính năng tự động cập nhật sẽ giúp ta không cần phải cập nhật đơn hàng thủ công. Điều này giúp toàn bộ quá trình vận chuyển được sắp xếp hợp lý, dễ dàng quản lý hơn. Nó giảm thiểu rắc rối và đảm bảo mọi đơn hàng được ghi lại trong một tài khoản. Từ đó, ta có thể giám sát quá trình vận chuyển của mình một cách tổng quan.

Từ khi tạo đơn cho đến khi hàng đến tay khách, tất cả thông tin đều được tổng hợp. Bao gồm toàn bộ chi phí, đơn vị, xếp hạng đơn vị vận chuyển,…

Chi phí sử dụng Easyship

Chi phí sử dụng Easyship

Như đã nói ở trên, Easyship hoàn toàn miễn phí. Ta chỉ cần trả phí vận chuyển và những loại thuế phí hải quan có liên quan. Easyship được tin tưởng nhờ vào việc minh bạch giá cả. Tất cả các loại chi phí liên quan đều được thể hiện rõ nhằm tránh những thắc mắc, rắc rối phát sinh

Nếu muốn tìm hiểu thêm về giá vận chuyển Easyship, hãy xem công cụ tính giá vận chuyển của họ. Nó cho phép ta tùy chỉnh các yêu cầu để nhận được giá vận chuyển chính xác dựa trên nhu cầu.

Kết luận

Easyship là giải pháp đáng cân nhắc với người muốn bán hàng ra quốc tế. Nếu mọi người vẫn còn đắn đo việc lựa chọn phương pháp vận chuyển, thì hãy để Easyship giải quyết điều này. Trên đây là những thông tin hữu ích về thương mại điện tử mà mọi người nên tìm hiểu. Đừng quên tiếp tục theo dõi website để cập nhật các bài viết hữu ích cho người kinh doanh online nhé.

Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *