PoD dropshipping và tiềm năng

Du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 2012, tuy nhiên PoD dropshipping vẫn là dấu hỏi của rất nhiều người. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến PoD dropshipping cũng như đánh giá về mức độ tài năng của mô hình này trong tương lai, hôm nay Nhảy sẽ tổng hợp lại qua bài viết dưới đây nhé

PoD dropshipping là gì?

PoD là gì?

PoD là gì?

Muốn biết PoD dropshipping là gì thì đầu tiên các bạn cần nắm chắc khái niệm PoD là gì đã.

POD là viết tắt của cụm từ tiếng anh đầy đủ là Print On Demand. Tạm dịch ra có nghĩa là bán đồ in ấn theo yêu cầu.

Theo đà phát triển như vậy PoD dropshipping có nghĩa là mô hình PoD kết hợp với mô hình dropshipping. Nghĩa là khách hàng đặt hàng thông qua dịch vụ PoD của bạn, và bạn dùng mô hình dropshipping để hiện thực hóa đơn hàng của khách bao gồm cả việc in ấn và vận chuyển.

Các sản phẩm để PoD thì vô cùng phong phú, từ in áo, in quần đến in lên mũ, túi và cả giày dép.

PoD kết hợp dropshipping đã có mặt tại Việt nam vào những tháng đầu năm 2012 và thực sự nó đã tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt với việc hàng loạt những cửa hàng, cá nhân treo biển nhận in ấn áo quần, huy hiệu… theo yêu cầu.

Rất nhiều nền tảng trực tuyến cũng ra đời và hỗ trợ cho mô hình này, tiêu biểu phải kể tới

Teechip, Teesring hay Printub, … Trong đó, trang web Printub hiện nay là công ty duy nhất có thể cung cấp cả POD và Dropshipping tại thị trường Việt Nam. 

PoD dropshipping có gì mà hấp dẫn đến vậy?

PoD dropshipping có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Quả thực nếu ai tìm hiểu và nghiên cứu về mô hình này thì sẽ rất dễ nhận ra đây là một mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn, dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật mà Nhảy sẽ điểm qua cho các bạn dù là đã biết hay chưa biết có thể nắm bắt cơ bản:

  • PoD là mô hình chỉ thực hiện khi khách hàng order sản phẩm. Nghĩa là khi khách đặt hàng và có mẫu thì bạn mới tiến hành in ấn, vận chuyển sản phẩm. Chính vì vậy sẽ không có tình trạng hàng tồn kho, bạn sẽ không bao giờ phải đau đầu với vấn đề in ra 1000 cái áo mà chỉ bán được 500 cái thì 1 nửa số còn lại phải giải quyết thế nào.
  • Sản phẩm bạn bán là sản phẩm thiết kế duy nhất nên tỷ lệ cạnh tranh với các shop khác là bằng 0
  • Vì kết hợp với dropshipping nên bạn không cần bận tâm về vấn đề ship hàng hay chăm sóc khách hàng, vì bên in ấn sẽ trực tiếp làm việc này
  • Lợi nhuận cao, nếu phát triển sang các thị trường Mỹ hay châu Âu thì lợi nhuận bạn thu về có thể  tính bằng USD hoặc EUR.

Những đối tượng nào phù hợp để sử dụng mô hình PoD dropshipping?

Những đối tượng nào phù hợp để sử dụng mô hình PoD dropshipping?

Mô hình kinh doanh Pod dropshipping này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt ngành nghề, kinh nghiệm và cũng không biệt tuổi tác. Chỉ cần bạn có thể đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

  • Có máy tính cá nhân và máy tính phải thường xuyên kết nối mạng internet
  • Mỗi ngày dù đi làm hay không đều có thể dành ra thời gian rảnh rỗi (khoảng 2 tiếng)
  • Có khả năng thiết kế để hiểu và đáp ứng nhu cầu khách ( nếu không có có có thể thuê designer)
  • Biết một chút về marketing để có thể tự quảng bá sản phẩm. Nếu đầu tư hơn bạn có thể cân nhắc việc bỏ ra một số vốn nhỏ để chạy quảng cáo

Đánh giá mức độ tiềm năng của PoD dropshipping tại Việt Nam

Rất nhiều những cô bác, anh chị thậm chí là các em học sinh, sinh viên đã thành công với mô hình kinh doanh cũng không mới này. Điều này chứng tỏ PoD dropshipping là mảnh đất màu mỡ và là một mô hình tiềm năng trong tương lai.

Gần 10 năm có mặt và phát triển, cho đến nay, PoD dropshipping vẫn đang là một trong số các lựa chọn hàng đầu cho những ai đang theo đuổi MMO. Nếu có ý định tự kinh doanh, tự làm chủ, đừng bao giờ bỏ qua gợi ý đầy hấp dẫn này.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách bán hàng với shopify từ A đến Z

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *