Nếu muốn cách kinh doanh online của mình thành công thì tuyệt đối tránh xa những câu nói này

Khi bạn quyết định khởi nghiệp sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, người ủng hộ, người can ngăn. Tuy nhiên, điều đầu tiên Nhảy khuyên các bạn là mình phải tự thấy tin vào cách kinh doanh online của mình trước thì mình mới có nền tảng thành công được.

Sau đó, để quá trình chinh phục ước mơ của bản thân bớt đi phần nào chông gai, hãy tuyệt đối tránh xa và đừng bao giờ xao động trước những câu nói hay gặp nhất dưới đây:

“Cách kinh doanh online là một mô hình rất tốn kém”

“Cách kinh doanh online là một mô hình rất tốn kém”

Điều này chỉ đúng khi nó ở vào thời điểm khoảng chục năm hoặc xa hơn nữa trước đây, khi mà internet vẫn còn là cái gì đó rất mới mẻ và các dịch vụ mua bán, trao đổi hàng hóa trên internet chưa quá phổ biến tại Châu Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Thời điểm đó các ông bà phải có một cửa hàng, phải có một mặt tiền bày sản phẩm mình ra, thì khách đi qua mới có cơ hội tìm thấy, tiếp cận và trả giá được.

Tuy nhiên, “cách kinh doanh online là một mô hình tốn kém” thì không còn đúng trong thời đại công nghệ số hiện nay nữa. Bây giờ ông bà chẳng cần thuê mặt bằng tốn kém, chỉ cần có một gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử là ít nhất ông bà đã tiết kiệm được 1-20 triệu tiền thuê mặt bằng và để tiền đó dùng đầu tư vào việc khác rồi.

“Cách kiếm tiền online rất tốn nhiều thời gian”

“Cách kiếm tiền online rất tốn nhiều thời gian”

Câu này chỉ đúng với những ai không thực sự nghiêm túc khi bắt đầu vào kinh doanh online mà thôi. Còn đối với ông bà nào đã quyết tâm, thì việc đầu tư cho nó là hiển nhiên.

Ông bà phải có thời gian nghiên cứu thị trường, có thời gian xây dựng thương hiệu và có thời gian quảng bá nó thì nó mới mang lại thu nhập cho mình. Hãy luôn coi kinh doanh online là việc làm nuôi sống mình, ông bà sẽ thấy sau này thứ ông bà muốn làm nhất là dành toàn bộ thời gian cho nó.

Hãy làm một phép so sánh đơn giản, nếu 1 tuần có 7 ngày, ông bà chỉ dành ra 1 ngày để áp dụng cách kinh doanh online vào cuộc sống thì 1 năm ông bà áp dụng chúng được bao nhiêu ngày. Ngược lại nếu trong 7 ngày mà ông bà sử dụng toàn thời gian 5 ngày để nghiêm túc làm việc thì kết quả cho thời gian lao động của ông bà trong 1 năm thôi đã tăng lên gấp 5 lần. Còn nếu ai dành toàn tâm toàn ý cho cả 7 ngày thì Nhảy tin chắc rằng dù thành công hay thất bại thì trước nhất ông bà cứ tự thưởng cho mình một tràng vỗ tay vì sự quyết tâm và hi sinh bền bỉ trong ít nhất một năm của mình đi đã. Nhảy luôn tin, mọi sự cố gắng trên thế gian này dù ít dù nhiều rồi cũng sẽ được đền đáp.

“Để bán hàng online thì thành công rất khó?”

“Để bán hàng online thì thành công rất khó?”

Đừng bao giờ để câu nói này làm nhụt chí hay đánh gục bạn.

Thực tế đã có rất nhiều những tấm gương người thật việc thật đổi đời nhờ vào những cách kinh doanh online thực sự mang lại hiệu quả. Vậy tại sao họ làm được mà bạn lại không làm được?

Đừng thấy người ta có cuộc sống tích cực về mặt kinh tế một cách nhanh chóng mà vội vàng muốn thế hoặc tụt cảm xúc, buông xuôi khi mình gặp khó khăn. Có những vừa bắt đầu áp dụng cách kinh doanh online thì chỉ từ 1 đến 2 tháng cuộc sống đã có rất nhiều khác biệt, nhưng cũng có trường mất mất từ 1 đến 2 năm thậm chí lâu hơn nữa, 6-7 năm cũng không hề hiếm mới bắt đầu gặt được thành tựu do mình gieo trồng từ trước đó rất xa.

Chính vì thế, kinh doanh online đòi hỏi ở ông bà phải có tầm nhìn, có tư duy, có sự kiên trì và có bản lĩnh bước qua mọi câu nói ngăn cản ông bà đến với thành công trên thế giới này. Hãy luôn vững tin vào bản thân và đi đến cùng cách kinh doanh online mà mình đã chọn ban đầu nhé. Chúc ông bà mọi sự may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền online tại nhà với sản phẩm giày dép

Đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO.

One thought on “Nếu muốn cách kinh doanh online của mình thành công thì tuyệt đối tránh xa những câu nói này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top