Kinh doanh trực tuyến-Cách Pizza Pilgrims vượt qua đại dịch

Sau hơn 1 năm xuất hiện, đại dịch Covid đã gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế thế giới. Không chỉ với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mà các lĩnh vực kinh doanh khác như ăn uống, mua sắm cũng gặp không ít khó khăn. Liệu có cách nào để giải quyết tình trạng này không? Câu trả lời chính là: áp dụng hình thức kinh doanh trực tuyến. Hãy cùng Ecomleaks khám phá câu chuyện kinh doanh của chuỗi cửa hàng Pizza Pilgrims để tìm hiểu cụ thể hơn về cách giải quyết này nhé!

Xem thêm: Kinh doanh online: Top 10 sản phẩm xu hướng năm 2021

Thông tin cơ bản về Pizza Pilgrims

Kinh doanh trực tuyến – Thông tin cơ bản về Pizza Pilgrims 

Giống như nhiều doanh nghiệp khác, trước khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, Pizza Pilgrims là chuỗi cửa hàng pizza kinh doanh theo truyền thống. Có hơn 13 chi nhánh tại Anh, thương hiệu này được đồng sáng lập bởi hai người anh em là Thom và James Elliot.

  • Ý tưởng về cửa hàng bán Pizza lưu động đến với Thom và James vào năm 2011. Nhận thấy sự thiếu vắng của một món ăn rất phổ biến là pizza tại các quán lề đường, họ đã mua một chiếc Piaggio Ape và bắt đầu kinh doanh. Với sự nhạy bén trong kinh doanh, anh em nhà Elliot nhận ra rằng họ cần phải gia tăng độ hiện diện với khách hàng trước khi phát triển thương hiệu.

Từ một quầy thức ăn nhỏ tại Soho, trung tâm London, họ đã xây dựng được cửa hàng đầu tiên sau 18 tháng sau nhiều nỗ lực, cố gắng. Cho đến hiện tại, Pizza Pilgrims đã trở thành 1 chuỗi cửa hàng với hơn 13 chi nhánh tại Anh.

Xem thêm: SỰ THẬT ĐẰNG SAU LOGO 5 THƯƠNG HIỆU ĐẸP NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Đối mặt với thách thức từ đại dịch

Kinh doanh trực tuyến – Đối mặt với thách thức từ đại dịch

Vào nửa sau 2020, việc kinh doanh của các cửa hàng Pizza Pilgrims đã hứng chịu tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của Covid. Doanh thu từ mức kỷ lục hạ xuống gần bằng không chỉ trong vài ngày khiến Thom và James điêu đứng. Mặc dù đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ, họ vẫn buộc phải tìm biện pháp đối phó dài hạn với dịch bệnh này.

Suy nghĩ về việc tạo ra 1 loại pizza với các nguyên liệu được chế biến sẵn, bộ đôi này đã nguyên cứu các công thức và cách bảo quản sao cho thành phẩm có thể giữ được độ tươi trong thời gian dài vận chuyển. Sau hai tuần nguyên cứu, họ đã thành công tạo ra loại pizza này với cái tên “Pizza In The Post”.

Đã có sản phẩm phù hợp Thom và James bắt đầu áp dụng hình thức kinh doanh trực tuyến cho cửa hàng của mình. Xây dựng trên Shopify với mục tiêu ban đầu là bán 50 sản phẩm/ ngày, cửa hàng của họ đã bán hết sạch pizza trong vòng 20 giây đầu lên kệ. Với mức độ tiêu thụ nhanh đến mức khó tin này, bộ đôi đã mở rộng quy mô bán lên hàng ngàn sản phẩm mỗi ngày. Từ mức doanh thu kiếm được, họ đang từng bước vượt qua khó khăn về kinh tế do đại dịch Covid gây nên.

Tương lai và cơ hội cho Pizza Pilgrims

Kinh doanh trực tuyến Tương lai và cơ hội cho Pizza Pilgrims

Sự gia tăng trong doanh thu của cửa hàng đã cho thấy việc áp dụng hình thức kinh doanh trực tuyến của 2 anh em là đúng đắn. Hơn thế nữa, trở nên phổ biến trên nền tảng thương mại điện tử cũng tạo thêm nhiều cơ hội phát triển hơn cho Pizza Pilgrims. Anh em Thom và James Elliot cũng nhận được nhiều sự chú ý hơn từ công chúng và khách hàng của mình. Bằng việc xuất bản sách và chia sẻ các kinh nghiệm của mình, họ sẽ làm cho thương hiệu Pizza Pilgrims nổi tiếng hơn.

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang còn nhiều chuyển biến phức tạp, công việc kinh doanh của Pizza Pilgrims lại được đánh giá khá tốt. Với sự nhạy bén và khéo léo, chắc hẳn các thách thức sắp tới sẽ không thể làm khó bộ đôi này!

Xem thêm: 5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Cho Người Mới Kinh Doanh Online

Kết luận

Qua câu chuyện của anh em nhà Elliot và thương hiệu Pizza Pilgrims, ta đã hiểu được cụ thể cách áp dụng kinh doanh trực tuyến để cứu nguy cho doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ tiếp thêm động lực, giúp mọi người tìm cách vượt qua khó khăn trong nền kinh tế hiện nay. Xin chào và hẹn gặp lại tất cả trong các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *