Kinh doanh online: Top 5 website bán hàng tốt nhất 2021

Sự xuất hiện của những website bán hàng trực tuyến đã tạo ra nhiều thay đổi lớn trong việc kinh doanh. Không cần có nơi buôn bán, phạm vi bán hàng rộng hơn, ngày càng nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh online này để tạo thêm thu nhập cho mình. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, việc bán hàng trực tuyến sẽ là phương án hỗ trợ tốt cho tài chính của ta và gia đình. Nếu vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn trang web nào, thì hãy cùng Ecomleaks đến với bài viết hôm nay. Với danh sách 5 website bán hàng tốt nhất 2021, mọi người sẽ sớm tìm được cho mình nơi bán hàng phù hợp nhất!

Amazon

Website bán hàng cho người kinh doanh online – Amazon

Không nghi ngờ gì khi Amazon là cái tên nằm trong top 5 website bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh online. Có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, web bán hàng này là một trong những nơi trao đổi, buôn bán tấp nập nhất hiện nay. Theo thống kê được chính Amazon công bố, có hơn 400 sản phẩm được bán ra mỗi phút trên website này.

Được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, Amazon có lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Người kinh doanh online sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ với khách hàng của mình hơn khi bán hàng tại đây. Thêm vào đó, được biết đến với cam kết bán hàng thật, xuất hiện trên Amazon sẽ giúp sản phẩm của ta có độ tin cậy cao hơn từ khách hàng. Với nhiều tiện ích hỗ trợ, Amazon còn giúp người mới kinh doanh mở cửa hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, web bán hàng này còn có hỗ trợ về việc vận chuyển đơn hàng. Gói dịch vụ vận chuyển của Amazon sẽ cung cấp bảo hiểm đơn hàng và cho phép người bán theo dõi chúng.

  • Mức chi phí để bán hàng trên Amazon nhìn chung là ở khoảng trung bình – khá. Nhưng với chất lượng và những lợi ích mà nó mang lại, đây là một lựa chọn đáng được cân nhắc. Tất nhiên, chi phí này còn dao động lớn nhỏ tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, phạm vi hoạt động,… và các tùy chọn khác của người bán. Để tránh lãng phí tiền vốn của mình khi bán hàng trên Amazon, ta nên có một kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết.

eBay

Tiếp theo trong danh sách này chính là một cái tên quen thuộc khác: eBay. Tương tự như Amazon, web bán hàng cũng có một lượng người sử dụng dụng khổng lồ. Theo con số cụ thể được đưa ra bởi eBay, website này có khoảng 182 triệu tài khoản (tính đến thời điểm hiện tại). Ngoài những ngành hàng như giày dép, quần áo, eBay cũng là nơi mua bán lý tưởng cho những sản phẩm kì lạ, độc đáo. ta thậm chí có thể bán những sản phẩm DIY của mình ( như tranh vẽ, quần áo thiết kế,…).

Tuy nhiên, chi phí để bán hàng trên website này có thể khiến bạn đắn đo khá nhiều. Ngoài các phí niêm yết khi đăng bán sản phẩm, ta còn phải chịu phí giá trị cuối (10% – 12% giá trị tổng đơn hàng). Tất nhiên, chi phí này đã bao gồm các phụ phí như phí vận chuyển, lưu và giao kho,… Điều khiến nhiều người không hài lòng nhất của web bán hàng này có lẽ là việc tính phí khi đăng bán. Mặc dù cùng 1 sản phẩm, nhưng nếu được liệt kê trên danh mục khác nhau, người kinh doanh online sẽ phải trả thêm 1 khoản phí nữa tương đương.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch

Taobao

Website bán hàng cho người kinh doanh online – Taobao

Ra mắt từ năm 2003, cho đến hiện tại, Taobao cũng là một web bán hàng trực tuyến với lượng người sử dụng đông đảo. Không chỉ có khách hàng nội địa Trung Quốc, mà trang bán hàng này còn thu hút nhiều người mua từ Mỹ, Úc, và hầu hết các nước châu Á. Với đa dạng các ngành hàng buôn bán, đây là một thị trường tốt mà người kinh doanh online không nên bỏ qua.

Điểm cộng lớn nhất của website bán hàng này là chi phí bán hàng phải chăng. Tuy nhiên, việc quản lý chất lượng sản phẩm của Taobao lại không chặt chẽ như Amazon. Điều này có thể ít nhiều ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng mới với sản phẩm của ta.

Xem thêm: Kinh doanh trực tuyến-Cách Pizza Pilgrims vượt qua đại dịch

Etsy

Website bán hàng cho người kinh doanh online – Etsy

Nếu định hướng kinh doanh online các mặt hàng thủ công thì Etsy là web bán hàng mọi người nên tham khảo. Với hơn 60 triệu người mua hàng ( số liệu được tính đến năm 2020), đây là một nơi thích hợp cho người bán mới bắt đầu. Bên cạnh đó, Etsy cũng cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ, giúp ta mở cửa hàng của mình dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  • Còn về chi phí khi bán hàng trên Etsy, ta sẽ phải trả mức phí $0,20 cho mỗi sản phẩm được đăng trên đây. Với mỗi mặt hàng được bán ra, ta còn phải trả thêm 5% giá trị đơn cho phí giao dịch, chưa tính đến các chi phí như vận chuyển, đóng gói,…

Xem thêm: Kiếm tiền trong mùa dịch: 3 cách tạo nguồn thu với Internet

AliExpress

Website bán hàng cho người kinh doanh online – AliExpress

Xếp cuối cùng trong danh sách này chính là AliExpress. Ra mắt năm 2010, đến hiện nay web bán hàng này đã hoạt động tại 230 quốc gia với hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi ngày. Tương tự như taobao, các ngành hàng được mua bán trên đây cũng rất đa dạng, phong phú.

Khác với các website trên, AliExpress không tính phí cho người kinh doanh online khi đăng tải sản phẩm. Những gì ta cần phải trả là mức hoa hồng từ 5 – 8% cho mỗi đơn được bán ra. Ưu đãi cho người bán này chính là điểm cộng để mọi người cân nhắc lựa chọn AliExpress để bắt đầu kinh doanh.

Vậy là ta đã tìm hiểu xong top 5 website bán hàng tốt nhất 2021 cho người kinh doanh online. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết và hẹn gặp lại tất cả trong những chủ đề tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top