Kinh doanh online: 5 cách tìm kiếm sản phẩm lợi nhuận tốt

Lợi nhuận chính là lý do, mục tiêu mà bất kì người kinh doanh nào cũng nhắm đến. Vậy làm cách nào để lựa chọn được mặt hàng có khả năng sinh lời cao? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người kinh doanh online đặt ra khi mới bắt đầu cửa hàng của mình. Để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, hôm nay Ecomleaks sẽ giới thiệu 5 cách giúp tìm kiếm sản phẩm có lợi nhuận tốt. Còn chần chờ gì mà không bắt đầu bài biết ngay sau đây!

1. Tìm hiểu và giải quyết điểm vấn đề của khách hàng

Tìm hiểu và giải quyết điểm vấn đề của khách hàng

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm sản phẩm có lợi nhuận tốt chính là xác định được vấn đề mà khách hàng gặp phải. Một sản phẩm chỉ được quan tâm nhiều khi nó thực sự có ích và giải quyết được khó khăn của người dùng. Càng “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng, sản phẩm càng có khả năng sinh lời cao hơn. Chính vì vậy, điều mà người kinh doanh online cần quan tâm là vấn đề của khách và cách để giải quyết chúng.

Một ví dụ cụ thể cho cách xác định sản phẩm tiềm năng này là thương hiệu Active Hound – đồng sáng lập bởi Lucy và Zak. Phát hiện ra rằng những người nuôi chó khá thất vọng với độ bền của các món đồ chơi đắt tiền, họ đã tạo ra một dòng sản phẩm mới siêu bền. Không chỉ giảm thiểu mức độ mài mòn, đồ chơi do họ sản xuất còn có thể chịu được sức cắn, xé,.. từ những chú chó. Giải quyết được vấn đề của người nuôi chó, Lucy và Zak đã phát triển được cửa hàng của mình. Họ còn mở rộng quy mô kinh doanh qua các dòng sản phẩm khác như thức ăn, xà phòng cho chó,…

Xem thêm: 10 bước thực hiện Youtube Marketing

2. Cập nhật, đón đầu các xu hướng

Kinh doanh online – Cập nhật, đón đầu các xu hướng

Được quan tâm và tìm kiếm nhiều, các sản phẩm xu hướng có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao. Đó chính là lý do tại sao, người kinh doanh online nên tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm này cho cửa hàng của mình. Việc dẫn đầu xu hướng còn giúp việc kinh doanh của ta được rộng mở hơn.

Được nhiều người truy cập và mua hàng, độ hiển thị của cửa hàng ta trên các công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn các sản phẩm này, ta cần phải có sự nhạy bén với thị trường và khả năng phán đoán tốt. Vì các xu hướng thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu tham gia vào thời kì gần cuối của xu hướng, việc kinh doanh của ta sẽ không hiệu quả, kém lợi nhuận. Tại giai đoạn này, sản phẩm xu hướng đã quá phổ biến và khách hàng dần chán nó. Do đó, hãy cố gắng là người dẫn đầu xu hướng để có nhiều lợi thế bán hàng hơn.

Để theo dõi và bắt kịp các xu hướng một các hiệu quả, mọi người có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

3. Tính toán tỷ suất lợi nhuận của các sản phẩm

Tính toán tỷ suất lợi nhuận của các sản phẩm

Tỷ suất lợi nhuận cũng là một yếu tố mà người kinh doanh online nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm cho cửa hàng. Rõ ràng là các sản phẩm có chi phí ban đầu thấp sẽ mang lại ít rủi ro kinh doanh hơn những loại có chi phí ban đầu cao.

Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao, ta phải phân biệt được rõ ràng giữa sản phẩm rẻ và sản phẩm có chi phí ban đầu thấp. Rẻ hay mắc chỉ là giá tiền nhập sản phẩm từ công ty sản xuất. Còn chi phí ban đầu mà ta cần tính toán là bao gồm giá thành, phí vận chuyển, lưu kho, quảng cáo,… của từng đơn vị hàng. Nhập các sản phẩm với chi phí rẻ nhưng tốn kém nhiều chi phí vận chuyển, kho bãi có thể khiến việc kinh doanh không hiệu quả, kém lợi nhuận.

Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Năm 2021 (Phần 1)

4. Tra cứu từ khóa về sản phẩm

Kinh doanh online – Tra cứu từ khóa về sản phẩm

Từ khóa thể hiện sự quan tâm của khách hàng đến một sản phẩm cụ thể. Từ khóa nào xuất hiện càng nhiều, cơ hội kinh doanh sản phẩm đó càng cao. Vì vậy, việc tra cứu các từ khóa về sản phẩm là một cách thức tốt giúp người kinh doanh online xác định được mặt hàng có lợi nhuận.

Tuy nhiên, cách thức này đòi hỏi ở ta một lượng kiến thức nhất định về SEO, các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Nếu các lĩnh vực này không phải là thế mạnh của mình, mọi người có thể tìm kiếm và hợp tác với những người có kiến thức chuyên môn. Điều này không những giúp cho các sản phẩm ta bán có lợi nhuận tốt hơn, mà còn giúp ta phát triển cửa hàng. Sở hữu các từ khóa tốt và tối ưu chúng sẽ mang lại cho ta nguồn khách truy cập tự nhiên cao. Từ đó, cơ hội bán được sản phẩm sẽ cao hơn. độ nhận diện thương hiệu của ta cũng tự nhiên được cải thiện.

Một số công cụ hữu ích trong việc tra cứu từ khóa mà người kinh doanh trực tuyến cần biết là:

  • Helium 10
  • Keyword 
  • ToolKeywords
  • EverywhereSonar

5. Tham khảo các nhận xét của khách hàng

Tham khảo các nhận xét của khách hàng

Những nhận xét của khách hàng sẽ cung cấp cho ta nhiều thông tin hữu ích nhất khi bán hàng. Muốn tìm kiếm những sản phẩm mới để kinh doanh, ta có thể dựa vào các phản hồi này để lựa chọn mặt hàng phù hợp. Có mục tiêu tương tự như việc giải quyết vấn đề của khách hàng, các nhận xét này sẽ giúp ta xác định được nhu cầu của người mua. Kết hợp các mong muốn của khách hàng với việc tìm kiếm sản phẩm mới, ta có thể tạo ra một mặt hàng có khả năng sinh lợi tốt hơn.

Để mang lại hiệu quả cao hơn, người kinh doanh online nên phân loại các nhận xét thu thập được. Theo ngành hàng mình lựa chọn, khu vực, thương hiệu, chất liệu,… Các dữ liệu này càng chi tiết, cơ hội tìm kiếm sản phẩm có lợi nhuận cao càng lớn hơn.

  • Những thông tin trên cũng đã kết thúc bài viết “Kinh doanh online: 5 cách tìm kiếm sản phẩm lợi nhuận tốt” ngày hôm nay. Nếu còn bất kì câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé! xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các chủ đề tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *