Kiếm tiền tại nhà với mô hình kinh doanh Dropshipping

dropshipping là gì

dropshipping là gì

Kiếm tiền tại nhà đang là xu hướng nổi bật trong thời gian gần đây. Có rất nhiều người thắc mắc về các hình thức kinh doanh online này. Trong bài viết này, ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một hình thức trong việc kinh doanh online. Đó là kinh doanh trực tuyến theo mô hình Dropshipping.

Cách kinh doanh tại nhà với Dropshipping là gì?

dropshipping là gì
dropshipping là gì

Dropshipping là loại mô hình kinh doanh không cần có kho trữ hàng, thậm chí không cần phải giao hàng cho khách. Cách vận hành như sau: các nhà bán lẻ sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ dropship. Nhà cung cấp này đóng vai trò sản xuất, lưu kho và đóng gói sản phẩm. Khi nhà bán lẻ nhận được đơn từ khách hàng, đơn bày sẽ được chuyển đến nhà cung cấp. Dưới tên nhà bán lẻ, nhà cung cấp đóng gói và giao hàng trực tiếp tới khách.

Mô hình kinh doanh này có sức hút rất lớn vì nó tối ưu hóa hình thức kinh doanh cho các nhà bán lẻ. Không cần phải nhập và trữ hàng, mọi người vẫn có thể trở thành chủ cửa hàng của mình.

Ưu điểm của việc kinh doanh online bằng dropshipping

mô hình dropshipping
mô hình dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh rất được ưa chuộng hiện nay. Với sự lan rộng của kiếm tiền online, mô hình kinh doanh này càng nhận được nhiều sự chú ý. Để cân nhắc trước khi tham gia, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu điểm của mô hình này.

Khởi đầu kinh doanh đơn giản, dễ dàng

Để bắt đầu kinh doanh với mô hình dropshipping, ta chỉ cần thực hiện 3 bước cơ bản. Ba bước này lần lượt là: tìm nhà cung cấp, dựng website và bắt đầu bán hàng. Đối với những người mới làm quen với thương mại điện tử, dropshipping là lựa chọn phù hợp. Vì nó tương đối dễ hiểu và triển khai.

Không cần nhiều vốn

Các mô hình kinh doanh truyền thống luôn tốn nhiều chi phí hơn. Các chi phí này phát sinh do việc thiết lập và vận hành các hoạt động bán lẻ. Vì dropshipping tối ưu hóa các bước này, nên người kinh doanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Phần lớn nguồn vốn của ta sẽ được sử dụng vào việc phát triển trang buôn bán (thiết kế, quảng cáo,…)

Giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh

kiếm-tiền-tại-nhà

Vì dropshipping vận hành theo cách bỏ qua bước trung gian, ta sẽ không bị mất tiền hàng khi chưa bán được sản phẩm. Đây là một ưu điểm nổi bật của loại hình kinh doanh này. Người bán hàng theo hình thức dropshipping sẽ tránh được việc áp lực khi bán hàng.

Cơ hội phát triển, mở rộng kinh doanh

Việc phát triển, mở rộng kinh doanh trong thực tế đòi hỏi rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì ta phải đầu tư tiền để mở rộng mặt bằng và nhập thêm nhiều sản phẩm. Nhưng với hình thức kinh doanh dropshipping, chúng ta chỉ cần đầu tư vốn để phát triển trang kinh doanh. Thiết kế cửa hàng online của mình bắt mắt hơn và chạy quảng cáo trên Facebook, Google,… Tùy vào độ đầu tư mà ta sẽ có thêm nhiều lượt khách ghé thăm trang hơn. Và rõ ràng là, dropshipping tạo cho ta nhiều cơ hội để phát triển, mở rộng kinh doanh hơn.

Nhược điểm của mô hình kinh doanh dropshipping

Bên cạnh các ưu điểm đã được kể ở trên, dropshipping cũng có những nhược điểm cần lưu ý. Nếu muốn kiếm tiền tại nhà bằng hình thức này, mọi người phải cân nhắc cả ưu và nhược điểm để tính toán, cân nhắc.

Khả năng kiểm soát thương hiệu thấp hơn

Sự hài lòng của khách hàng thường liên quan tới các dịch vụ đi kèm khi bán hàng. Ví dụ như việc vận chuyển, đóng gói và thái độ của nhân viên giao hàng. Nhưng người bán lẻ theo mô hình dropshipping khó có cơ hội kiểm soát những điều này. Nếu khách hàng nhận được một sản phẩm đóng gói không kỹ lưỡng, cửa hàng nhận đơn sẽ bị đánh giá không cao.

Chi phí phát sinh trong việc vận chuyển

chi-phi-van-chuyen-phat-sinh

Có nhiều người kinh doanh một lúc nhiều sản phẩm để tăng lợi nhuận. Đây là một cách tận dụng trang buôn bán trực tuyến rất tốt. Nhưng điều này cũng làm phát sinh một vấn đề, đó là chi phí vận chuyển. Các nhà cung cấp khác nhau sẽ tính phí giao hàng khác nhau theo các yếu tố địa điểm, loại sản phẩm,… Nếu khách đặt những sản phẩm thuộc các nhà cung cấp khác nhau, ta sẽ phải tính toán, trả phí riêng cho việc giao hàng. Chi phí vận chuyển quá cao sẽ ảnh hưởng đến xu hướng mua của khách hàng. Không những giảm lợi nhuận thu được, người bán có thể bị mất khách hàng.

Mức độ cạnh tranh tương đối cao

Sự hấp dẫn và phổ biến của mô hình dropshipping đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người tham gia. Và để lôi kéo được nhiều khách hàng, nhiều người bán đã tạo các ưu đãi, khuyến mãi. Các chương trình này có thể thu hút người mua nhưng lợi nhuận thu được của người bán cũng sẽ bị giảm xuống. Và người bán hàng theo mô hình dropshopping cũng cần phải chạy các quảng cáo để thu hút người mua. Để có thể cạnh tranh trong một thị trường này, người bán cần có các kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Kết luận

Kinh doanh theo mô hình dropshipping là một hình thức phù hợp với việc kiếm tiền tại nhà. Trong tình hình dịch viêm phổi, kinh doanh tại nhà là cách thức kiếm tiền tốt nhất. Với những ưu, nhược điểm được liệt kê trên, hy vọng mọi người đã có tính toán, cân nhắc hợp lý. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho mọi người nhiều thông tin hữu ích. Để tham khảo các bài viết về thương mại điện tử, hãy theo dõi các bài viết của trang web nhé!

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà

2 thoughts on “Kiếm tiền tại nhà với mô hình kinh doanh Dropshipping

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *