Kiếm tiền online tại nhà: Cách nhận biết lừa đảo

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, kiếm tiền online tại nhà ngày càng phổ biến. Thuận tiện, tiết kiệm thời gian, rất nhiều người đổ xô tham gia vào việc kiếm tiền online này. Điều này vô tình đã mang lại cơ hội tuyệt vời cho những kẻ lừa đảo.

Lợi dụng việc liên hệ, trao đổi gián tiếp, nhiều kẻ xấu đã đăng tin thuê người làm giả mạo. Những người chưa có kinh nghiệm về làm việc online sẽ là đối tượng dễ dàng bị nhắm đến. Bằng cách đưa ra thông tin việc làm hấp dẫn, nhiều người không cẩn thận đã bị “dính bẫy”.

Mặc dù đã được cảnh báo, nhiều người vẫn mắc lừa những chiêu trò này. Không những mất tiền bạc, mà thông tin cá nhân cũng có nguy cơ bị rò rỉ. Chính vì vậy, ta phải luôn cẩn trọng và phân biệt được đâu là nhà tuyển dụng thật sự. Nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn rõ ràng hơn, trong bài viết hôm nay ta sẽ tìm hiểu về cách nhận biết lừa đảo. Để kiếm tiền online tại nhà một cách đảm bảo, ta không thể bỏ qua điều này.Vì muốn cung cấp cho mọi người cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này,

Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo việc làm qua mạng

Kiếm tiền online tại nhà: Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo việc làm qua mạng

Các việc làm lừa đảo kiếm tiền online tại nhà ngày càng được thiết kế một cách tinh vi hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu cụ thể để ta có thể nhận biết đâu là tin thật, đâu là tin giả. Để tránh bị lừa, ta phải cảnh giác với những tin tức có các đặc điểm sắp được để cập sau đây.

Xem thêm: Top 3 cách kiếm tiền online có thu nhập cao nhất.

Việc làm không yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng

Việc làm không yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng

Kiếm tiền online tại nhà có thể có rất nhiều cách. Nhưng hầu hết tất cả các cách đều cần phải có kỹ năng, kinh nghiệm nhất định. Nhà tuyển dụng thật sự sẽ đưa ra những yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ cụ thể đối với vị trí làm. Một số công ty vẫn sẽ chấp nhận người không có kinh nghiệm, nhưng kỹ năng và kiến thức liên quan đến việc làm là bắt buộc.

Có một số công việc như làm đánh giá, khảo sát,… có thể không yêu cầu kinh nghiệm hay kỹ năng. Tuy nhiên, mức lương của những công việc này thường không đáng kể. Do vậy, khi đọc các mẫu tin có nội dung tương tự, ta phải kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định.

Mức lương quá hấp dẫn so với khối lượng công việc cần làm

Mức lương quá hấp dẫn so với khối lượng công việc cần làm

Đây là một trong những yếu tố “che mờ” mắt của người chưa có kinh nghiệm kiếm tiền online tại nhà. Những công việc đơn giản như đọc báo, xem clip,… rồi viết vài chữ review lại được trả đến 4-5 triệu một tháng.

Với người đã có kinh nghiệm về việc kiếm tiền online, ta dễ dàng nhận ra đây là tin lừa đảo. Để lý giải điều này, ta cần đặt mình vào vị trí người đi thuê. Để không lãnh phí vốn đầu tư, ta cần phải tối ưu hóa tiền mình đã bỏ ra. Không một nhà đầu tư nào sẵn sẵng trả tiền cho những hoạt động không mang được giá trị tốt. Vì vậy, khi gặp các thông tin tương tự vậy trên Internet, ta nên cảnh giác và tránh xa.

Kinh doanh thu hồi vốn, có lãi nhanh

Kiếm tiền online tại nhà : Kinh doanh thu hồi vốn, có lãi nhanh

Đây là dạng bài đăng kiếm tiền online tại nhà dạng đầu tư kinh doanh. Tương tự như trên, đây cũng là dạng tin mà đến 90% là lừa đảo. Đối với người có tìm hiểu về Ecommerce, ta hiểu rằng kinh doanh online không đơn giản như vậy. Để ổn định một cửa hàng online và bắt đầu sinh lợi, phát triển, ta cần đầu tư cả về thời gian, công sức và chi phí. Chính vì vậy, ta nên cảnh giác với các bài đăng có nội dung tương tự.

Xem thêm: Kinh doanh online: Khai thác dữ liệu để tăng cơ hội phát triển

Yêu cầu thanh toán tiền đào tạo, tài liệu

Yêu cầu thanh toán tiền đào tạo, tài liệu

Nhiều bài đăng giả mạo giới thiệu việc làm kiếm tiền online tại nhà có thủ đoạn rất tinh vi. Họ tạo ra những nội dung chuyên nghiệp, không có bất cứ dấu hiệu nào trong 3 điểm kể trên. Ngay cả về nội dung công việc, lĩnh vực hoạt động,… tất cả các thông tin đều có vẻ rõ ràng.

Tuy nhiên, ngay khi người liên hệ đã có hứng thú, họ sẽ yêu cầu trả trước tiền đào tạo, tài liệu,… Để tránh nghi ngờ, họ sẽ đưa ra các lời thuyết phục như: chỉ là phí tạm thời, sẽ được hoàn lại sau. Với một khoản phí không quá cao, việc làm lại hấp dẫn, nhiều người đã trở thành nạn nhân.

Các công ty thật sự sẽ không có giao dịch như vậy. Nếu cần đào tạo, họ sẽ liên lạc với ta và đề nghị đi training tại công ty. Để tránh mất thời gian cho những công việc giả này, ta có thể đề cập đến ngay từ đầu để xác định.

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh online với sản phẩm DIY

Những điều nên làm khi lựa chọn việc kiếm tiền online tại nhà

Những điều nên làm khi lựa chọn việc kiếm tiền online tại nhà

Để tránh mất tiền bạc và thời gian, ta nên tham khảo một số điều nên làm khi chọn việc kiếm tiền online tại nhà:

Kiểm tra thông tin về công ty, quy mô, lĩnh vực và địa điểm đặt cơ quan.

Tìm hiểu về Quy tắc cơ hội kinh doanh FTC, yêu cầu các công ty tiết lộ thông tin chính về cơ hội kinh doanh mà họ đang bán. Để cung cấp tài liệu tham khảo và sao lưu các khiếu nại về số tiền ta có thể kiếm được.

Hỏi những câu hỏi chi tiết, như những câu hỏi mà FTC khuyến nghị:

Tôi sẽ được thanh toán như thế nào? Lương cứng hay hoa hồng?

Ai sẽ là người trực tiếp trả tiền? Lần thanh toán đâu tiên là khi nào?

Kiểm tra thông tin trên các trang web chuyên về việc làm từ xa , danh sách các công ty được liệt kê.

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh online ít tốn kém chi phí

Những điều không nên làm khi lựa chọn việc kiếm tiền online tại nhà

Những điều không nên làm khi lựa chọn việc kiếm tiền online tại nhà

Và dưới đây là một số điều ta cần tránh khi lựa chọn việc kiếm tiền online tại nhà:

Đánh giá độ tin cậy của công việc vì được đăng trên báo hoặc website việc làm hợp pháp. Ngay cả những trang này, những thông tin lừa đảo vẫn có thể xuất hiện.

Tin vào những câu chuyện chứng thức trên web. Các trang web kiếm tiền online tại nhà giả mạo chứa đầy những câu chuyện thành công như kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng vì biết tận dụng cơ hội này.

Dính vào những đề xuất thu nhập chủ yếu dựa vào việc tuyển dụng người khác tham gia hoạt động. Đây có thể là mô hình đa cấp trá hình công ty tuyển dụng.

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm khi chọn việc kiếm tiền online tại nhà. Đừng để những thông tin không rõ ràng, mức lương cao làm mờ mắt. Vì đây có thể là bẫy do những kẻ lừa đảo tạo ra.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Ecomleaks để tìm hiểu thêm các khía cạnh khác của kiếm tiền online.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *