Franklin Hatchett – Ecom Elite 2.0 – Khóa học ngon – bổ – rẻ cho người mới bắt đầu

ecom elite 2.0 review

Nếu bạn đọc bài viết này do tò mò về ​kiếm tiền online thông qua ​mô hình dropshipping ​hoặc đang muốn tìm hiểu xem liệu khóa học đang được nhiều người săn đón này có đáng để học hay không ? Vậy thì hãy cố gắng đọc hết bài review này nhé, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Có đầy rẫy những khóa học với giá rất cao ngoài kia​, trung bình những khóa học về ecommerce đang được đặt giá từ $297 đến $3997​ cho mỗi suất​, ​ví dụ: Ecom Success Academy​ có giá khoảng $2500​ (hơn 50 triệu vnd). Mình không có ý mỉa mai ​các khóa học đắt đỏ đó (mặc dù có khóa thực sự rất hay, nhưng cũng rất nhiều khóa không xứng đáng với số tiền ấy)​. Với ​cá nhân mình nghĩ th​ì bạn nên dùng tiền đó làm vốn để chạy quảng cáo Facebook còn hơn là tham gia vào khác khóa học đắt đỏ mà chưa được kiểm chứng.

Như khóa học này của Franklin ​rẻ gấp ​nhiều lần so với ​các khóa học hàng ngàn đô khác và dưới góc độ của một người đã học khóa này​ – ​Mình đánh giá khá cao những kiến thức của Franklin đang truyền tải. ​

Bài review này dựa trên quan điểm của bản thân mình sau khi đã học hết khóa học​, ​KHÔNG bịa đặt​, không thiên vị, ​và hoàn toàn khách quan.

Ecom Elites có hai phiên bản:

– Giá cho gói tiêu chuẩn là 197$, sẽ phù hợp nếu bạn là người mới. Bạn sẽ nắm được toàn bộ kiến thức từ việc tìm kiếm sản phẩm tiềm năng, Facebook Ads, Instagram Ads​, email marketing​, chatbot, google ads…​

– Gói ​Ultimate là 297$, bao gồm những tính năng trong gói tiêu chuẩn, bổ sung thêm Sales Funnel Academy, Google Shopping Ads Academy, phễu bán hàng 7 số (7 figure), 2 ​ebook về những sản phẩm và thị trường ngách 6 con số (​6 figure) thịnh hành nhất mọi thời đại của Franklin.

Bài review ​này sẽ bao gồm tất cả các ​modules, nghĩa là mình sẽ review khóa học đầy đủ của gói Ultimate ($297) nhé.

Các module trong khóa học Ecom Elites

Module 0: Introduction

​Module này chủ yếu giới thiệu tổng quan khóa học, hướng dẫn cách sử dụng trang thành viên. Ngoài ra, Franklin cũng chia sẻ các kết quả thực tế mà các học viên đã đạt được sau khi học và áp dụng khóa học ​vào công việc kinh doanh.

Module 1: Thiết lập Shopify

​Module này có 19 lessons, mỗi lesson Franklin​ đều giải thích khá chi tiết, và hướng dẫn từng bước setup một cửa hàng trên shopify. Nội dung ​phù hợp cho mọi cấp độ, bất kể là bạn có từng thiết lập website trước đó hay không, vì vậy nếu bạn là người mới có lẽ đây là một module đầy đủ nhất về hướng dẫn ​setup cửa hàng ​ngay từ đầu.

​Ở bài học đầu tiên, ​trước khi đi vào setup cửa hàng, bạn cần phải hiểu ​về 2 ​loại cửa hàng trong dropshipping, đó là: Niche Store hoặc General Store. ​​Franklin sẽ giải thích chi tiết về​ ​2 loại cửa hàng đó và hướng dẫn bạn nên lựa chọn loại nào phù hợp.

​Từ lesson 2 trở đi, bạn sẽ học​ từng bước cách thiết lập cửa hàng ​từ ​việc đăng ký các gói của shopify, đến việc lựa ​chọn theme ​và các tùy chỉnh cần thiết.

​​​Lưu ý: Franklin đã đề cập tới một ​theme có tên là eCom Turbo​ trong suốt khóa học. Có vẻ như là một ​​quảng cáo khá lộ liễu :)) vì theme này do team của Frankin thiết kế, nhưng có ​rất nhiều cửa hàng e​com đã thành công với việc sử dụng theme này, nên bạn cứ cân nhắc xem sao.

​​Các bài học chi tiết bao gồm việc thêm sản phẩm vào cửa hàng như thế nào, các tùy chỉnh cần thiết để tối ưu store, chi phí vận chuyển, upsell và chương trình khuyến mãi…​. Bạn cũng được tìm hiểu về các coupon và cách bạn có thể sử dụng chúng để tối đa hóa tỉ lệ chuyển đổi cho store.

​Ngoài ra, Franklin ​cũng giải thích thêm về việc sử dụng các cổng thanh toán cho những seller sống ngoài Hoa Kỳ. Không có nhiều khóa học dropshipping giải thích chi tiết này, mà họ sẽ để bạn tự đi tìm câu trả lời. ​Đó là một điểm cộng cho khóa học này đấy nhỉ !

Các ​funnel (phễu) đóng vai trò lớn trong thời điểm hiện tại và rất cần thiết nếu bạn muốn tồn tại trong lĩnh vực​ ecommerce. Chính vì vậy, Franklin​ cũng có một hướng dẫn ​về thiết lập phễu cho Shopify ngay trong module đầu tiên.

Module 2: Tìm kiếm sản phẩm

Trong phần tiếp theo này, Franklin đi sâu vào việc tìm hiểu chi tiết về cách tìm nguồn sản phẩm cho cửa hàng của bạn. Đây chỉ là một khía cạnh mà khóa học cung cấp, vì một trong những câu hỏi hàng đầu những người mới bận tâm là họ nên thêm sản phẩm gì trên cửa hàng của mình? Franklin sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp và làm thế nào để tạo nguồn cảm hứng với những ý tưởng về sản phẩm. Đây là một module tuyệt vời và thường xuyên được cập nhật​.

​Franklin cũng hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp và xây dựng mối quan hệ với họ. Có đầy đủ video về ​print on demand, các công cụ về research sản phẩm, niche​…. ​

Module 3: Facebook Ads

Đây là module lớn nhất với 33 lesssons. Bạn sẽ lĩnh hội được toàn bộ kiến thức về Facebook marketing, từ việc thiết lập tài khoản doanh nghiệp, khai thác dữ liệu, chuyển đổi, đặt giá thầu, tạo các loại quảng cáo, pixel khác nhau, v.v. Nếu bạn làm theo ​các chỉ dẫn của Franklin về cách thiết lập quảng cáo đúng cách, chắc chắn bạn sẽ ​có khả năng thành công cao.

Đ​ây là module mà mình thấy giá trị nhất của khóa học, giải thích cực kỳ chi tiết, và nếu bạn là newbie thì ​nó càng giá trị hơn nữa. Bởi vì, các khóa học về FB ads khác trên thị trường thường sẽ nói chung chung, chứ ít khóa dạy riêng FB ads cho một ecommerce store.

Module 4:​ Instagram Traffic

Nếu đã có kiến thức về Instagram, chắc bạn cũng biết chỉ cần một Influencer thôi là bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Franklin hướng dẫn bạn cách tìm Influencer phù hợp ​và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Bên cạnh đó, các hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập tài khoản Instagram đúng cách cũng được đề cập. Bạn cũng sẽ lĩnh hội được phương pháp retargeting trên Instagram, tìm kiếm những Influencer trên Google và cách chạy quảng cáo Instagram, vv.

Module này không mấy quan trọng như module về Facebook, vì gần như không có gì phức tạp cả. ​Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được Instagram qua 9 video trong module này.

Module 5: Email Marketing

​Có tổng cộng 1​2 video​, tổng hợp toàn bộ thông tin chi tiết về email marketing. ​​Những video trong module gồm các nội dung về việc gửi thư, thúc đẩy khách hàng tiềm năng, hướng dẫn có tỷ lệ mở nhiều hơn, cài đặt ​Contact Flow pixel…vv.

​Ngoài ra, bạn sẽ học cách thiết lập chiến dịch email bằng GetResponse và MailChimp​, ​setup phản hồi tự động độc đáo để tối đa hóa ​tỷ lệ mua hàng.

Nếu bạn không áp dụng hình thức email marketing, bạn đang bỏ phí nhiều cơ hội rồi. Khách hàng gần như không bao giờ mua hàng bổ sung và thực tế cho thấy, họ cần xem quảng cáo của bạn hoặc được liên hệ ít nhất 7 lần trước khi mua hàng. Đừng làm ngơ việc thiết lập một chiến dịch email – bạn có thể tăng gấp đôi thu nhập nếu thực hiện đúng cách. ​

Module 6: ​Chatbot Profit

Phiên bản tiêu chuẩn và cơ bản của eCom Elites đều có ​thêm module dành riêng cho chatbot mới. ​Đây cũng là một module rất hay về tính năng này, bởi Chatbots bắt đầu trở nên thông dụng trong 1-2 năm trở lại đây. ​Đây là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng và tăng sự tương tác với cửa hàng của bạn.

Các video trong module này giúp bạn nắm được thế nào là Chatbot và cách thiết lập chúng. Franklin sẽ chỉ cho bạn cách gửi quảng cáo qua chatbox, câu trả lời ​tự động cho thắc mắc của khách hàng, hộp cảnh báo, ​chat flows. Đây đều là những công cụ hữu ích, và nếu không hợp nhất thì coi như bạn đã ​ném tiền qua cửa sổ rồi.

Module 7: Tạo phễu Sales

Đối với bạn đăng ký gói Ultimate, đây chỉ là một module thiết lập phễu bán hàng mà thôi. Frankin​ cũng nói rằng​: nếu bạn mới bước chân vô ngành, đây là giải pháp bạn nên sử dụng. Bởi muốn có nhiều đơn hàng, bạn cần đi chậm lại một chút bằng cách thiết lập các phễu bán hàng.

Franklin sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các phễu bán hàng​ thông qua Clickfunnels. Mặc dù có n​hiều lựa chọn khác ngoài clickfunnels, ​nhưng hiện nay tạo phễu bán hàng thì clickfunnel vẫn là số 1 vì sự đa dụng của nó.

Module 8: Google Ads

Module này chỉ dành cho đối tượng đăng ký gói Ultimate. Bạn sẽ học được cách thiết lập Quảng cáo Google, bao gồm Google Pixel, cách vận hành nền tảng, thiết lập retargeting, tạo quảng cáo văn bản, tạo các tệp đối tượng, vv.

Ngoài ra, Franklin cũng thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Google Ads c​so với Facebook.

Trong phần Google Shopping, bạn sẽ học được cách khởi động tài khoản bán hàng, kết nối Ứng dụng Google Shopping với cửa hàng, tìm hiểu cách thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp cho Google Shopping Ads, thiết lập quảng cáo​, ​cách phân bổ bố cục và cấu trúc của 1 quảng cáo. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được làm thế nào để quảng cáo của bạn được xem dưới video Youtube của người khác. Chỉ riêng chiến thuật này cũng đã rất hiệu quả vì bạn có thể nhắm mục tiêu tới các video khác dựa trên các từ khóa. Theo đó, mọi người sẽ thấy quảng cáo của bạn ngay dưới video của cùng một chủ đề.

Chi tiết nội dung của ​module này gói gọn trong một chữ “tuyệt vời”.​ Module này có tổng cộng 17 lessons.

Module 9: Organic Google Traffic (SEO)

​Hầu hết các khóa học ecom sẽ tập trung vào quảng cáo trả phí trước, thay vì lưu lượng truy cập tự nhiên. Franklin cũng chia sẻ SEO và cho bạn biết tìm nguồn ​backlinks ở đâu. Nguồn Franklin đề cập cũng hiệu quả vì ​mình đã sử dụng trước đây rồi. Tuy nhiên, bạn cần biết những gì mình đang làm, đặc biệt khi chỉ xây dựng trang web của mình. Nếu trang web của bạn khởi tạo đã lâu và đã liên kết với nguồn đó, thì ​mình khuyến khích bạn nên sử dụng chiến lược của​ franklin. Tuy nhiên, nếu là một trang web mới, ​mình sẽ bỏ qua việc nhận các liên kết đó quá sớm. Trước tiên hãy xây dựng mạng xã hội và web 2.0 của bạn bằng cách sử dụng các liên kết có thương hiệu.

Khi trang của bạn đã có thẩm quyền, thì bạn có thể sử dụng những backlink mà anh ấy đề xuất. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và mức độ hiểu biết về SEO của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì bạn sẽ biết mình phải làm gì, nhưng nếu chưa có kinh nghiệm và đang cầm trong tay một trang web mới, tôi đề nghị bạn nên làm những gì tôi đã đề cập ở trên trước. Quảng cáo trả phí là một cách tốt để bắt đầu vì nếu bạn tìm được một chiến dịch thành công, lúc đó bạn sẽ có thể tập trung vào những từ khóa xung quanh niche đó về sau cho xếp hạng tự nhiên vì nó là người bán đã được xác thực.  

SEO không hề dễ và tốn rất nhiều thời gian. Franklin là một người chuyên về quảng cáo trả phí và thật lòng mà nói thì​ đó là những thứ bạn nên tập trung vào. ​

​Bonus: ​Increase Sales & Secret Videos

​Trong phần bonus này, Franklin đã ​tặng thêm một số video về các ​tips như: Làm thế nào để tăng AOV (giá trị đơn hàng trung bình), cách viết nội dung sản phẩm để tăng tỉ lệ chuyển đổi, mở rộng kinh doanh bằng việc thuê trợ lý ảo..Rồi các mánh khóe thủ thuật khác như: sử dụng các trang web đánh giá để tạo đòn bẩy, tạo các phiếu giảm giá, làm thế nào để sử dụng ​việc bảo hành để upsell và chiến thuật Youtube lén lút…. ​Mình thấy module này rất hữu ích v​à có thể học một số mánh khóe bán hàng trong số này. ​

​Kết luận

Điều​ mình thực sự đánh giá cao ở đây chính là có rất nhiều khóa học sẽ lỗi thời sau 1 hoặc vài năm, nhưng ​khóa này thì khác vì các module được cập nhật đầy đủ để phù hợp với từng thời điểm.​ ​Và điều quan trọng hơn là khóa học này cực kỳ chi tiết. Cấu trúc xây dựng khóa học cũng rất khoa học, cách diễn giải dễ hiểu phù hợp với tất cả mọi người

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền từ ​dropshipping mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì khóa này 100% là dành cho bạn. Giá cả của khóa học cũng rất phù hợp với túi tiền ($197 cho bản basic và $297 cho bản Ultimate) nhưng giá trị mà bạn nhận được đáng giá như các khóa học hàng ngàn đô đang bán ngoài kia.

Ecomleaks là nơi chia sẻ những kiến thức về Ecommerce dành cho các seller VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top