Ecommerce là gì và ưu điểm vượt trội?

Với sự phát triển của công nghệ số, Nhảy biết có rất nhiều thuật ngữ kinh doanh rất khô khan nhưng bắt buộc các ông bà phải update mỗi ngày nếu như không muốn mình thụt lùi. Và ecommerce là một ví dụ, vậy ecommerce là gì? Hôm nay hãy cùng cập nhật kiến thức với Nhảy nhé!

Ecommerce là gì?

Ecommerce là gì?

Ecommerce dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thương mại điện tử, là từ viết tắt của “Electronic” và “Commerce”.. Đây là thuật ngữ phổ biến trong kinh doanh dùng để chỉ các hoạt động giao dịch, mua bán được diễn ra trên nền tảng Internet chứ không phải bất kì nền tảng nào khác. 

Ecommerce sở hữu ưu điểm vượt trội so với các hình thức kinh doanh truyền thống là bởi hình thức giao dịch nhờ vào thương mại điện tử cho phép người mua hàng, người kinh doanh thực hiện các hành vi mua bán, trao đổi hàng hóa trên phạm vi toàn cầu, không gò bó về thời gian, địa điểm. Bất cứ khi nào các ông bà thích là các ông bà có thể lên mạng, tìm đến những trang thương mại điện tử để trao đổi, tìm hiểu không cần phải đến một địa điểm cố định mới chọn lựa và mua được hàng.

Những ưu điểm vượt trội của Ecommerce bạn phải biết

Ecommerce không yêu cầu mặt bằng: Làm một phép tính đơn giản, nếu kinh doanh truyền thống yêu cầu ông bà phải có mặt bằng, phải có cửa hàng nghĩa là nó yêu cầu ông bà mỗi tháng phải có ít nhất từ 10 cho tới 20 triệu đồng tùy quy mô để duy trì mặt bằng đó, hay nói cách khác thì có mặt bằng mới bán được hàng thì ecommerce không yêu cầu như vậy. Ông bà chỉ cần có một gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử, hay nói cách khác là 1 mặt bằng ảo trên mạng là hoàn toàn có thể đăng bán sản phẩm. Trong trường hợp ông bà xây dựng hẳn 1 website bán hàng thì chi phí đầu tư cho website đó cũng nhỏ hơn rất nhiều so với số tiền cần có để thuê mặt bằng.

Ecommerce không yêu cầu mặt bằng

Ecommerce không giới hạn về địa điểm và không gian kinh doanh: Chỉ với 1 cái click chuột, ông bà đã đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng toàn cầu, lợi thế hơn rất nhiều so với việc phát tờ rơi, quảng cáo cửa hàng, chỉ mang lại một lượng khách tiếp cận rất nhỏ.

Hình thức Ecommerce tiết kiệm chi phí: Ngoài việc tiết kiệm tiền thuê mặt bằng hàng tháng, ecommerce – thương mại điện tử còn giúp ông bà tiết kiệm được chi phí nhân sự, chi phí vận chuyển…Những cái này mang lại cho doanh nghiệp của ông bà sự cạnh tranh về giá cả so với mặt bằng chung thị trường, chính vì thế mà lượng khách hàng chốt đơn qua ecommerce bao giờ cũng cao hơn khách hàng đến mua tại các cửa hàng kinh doanh truyền thống

Ecommerce giúp bạn quản lý hàng hóa dễ dàng: Cũng chỉ với vài cái click chuột, ecommerce giúp các ông bà quản lý lượng hàng nhập về, lượng hàng bán ra một cách bài bản. Giúp các ông bà tính được doanh thu theo ngày, theo tháng, lợi nhuận thu về so với chi phí ban đầu đầu tư là lỗ hay lãi thay vì phải sổ sách lích kích và không khoa học như việc kinh doanh truyền thống từ trước vẫn hay áp dụng.

Ecommerce giúp bạn quản lý hàng hóa dễ dàng

Chính bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội mà ecommerce được đánh giá là cách kinh doanh online hiệu quả và phổ biến hàng đầu hiện nay

Với việc tìm hiểu và giải mã được ecommerce là gì? trên thế giới có rất nhiều website thương mại điện tử nổi tiếng đã ra đời và được biết đến rộng rãi như: Amazon, Best Buy, AliExpress… Nếu các ông bà đang có ý định gia nhập vào ngành thương mại điện tử này thì hãy nghe Nhảy, ngay bây giờ hãy lên Google Trend tìm hiểu ecommerce là gì? Sau đó hãy tìm đọc những bài viết hướng dẫn thực hiện các bước tham gia vào Dropshipping chuẩn chỉnh mà Nhảy đã phân tích trước đó. Rất có thể đây sẽ là nước đi đổi đời các ông bà đấy

Đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top