Đánh giá 5 cách kiếm tiền online phổ biến năm 2020

Kiếm tiền online không còn là điều gì xa lạ đối với chúng ta. Trên các mạng xã hội, Google, Youtube,… nhan nhản các bài giới thiệu về chủ đề này. Với sự xuất hiện của dịch Covid, kiếm tiền trực tuyến lại ngày càng hot hơn.

Và hôm nay, trong bài viết này, ta sẽ cùng nhau khám phá 5 cách kiếm tiền online phổ biến 2020. Ngoài việc cập nhật những công việc hot nhất, ta sẽ đi đánh giá về từng công việc. Với cái nhìn khách quan, đây sẽ là một nguồn thông tin tin cậy để mọi người tham khảo.

Cùng đến với đánh giá 5 cách kiếm tiền online phổ biến nhất nào!

1.Viết blog kiếm tiền

Viết blog để kiếm tiền tại nhà

Hầu như công việc này luôn nằm trong top các công việc online phổ biến nhất trong các năm. Dễ hiểu rằng độ “hot” và sức hút của việc viết blog không cần phải bàn cãi.

Nhìn chung, đây là một công việc khá đảm bảo về độ uy tín. Ta sẽ không lâm vào các tình trạng như bị ăn cắp thông tin cá nhân, lừa đảo online,… Và với một blog đã có lượng truy cập ổn định, thì mức thu nhập của blogger rất khá khẩm. Những tiện ích khác như linh động thời gian, tiện lợi,… là của chung đối với tất cả các công việc online nên ta sẽ không nói đến.

Đánh giá về mặt bất lợi, đầu tiên ta phải nói đến độ cạnh tranh. Hiện tại, chỉ trên nền tảng WordPress đã có tới cả triệu blog hoạt động. Với một mức độ cạnh tranh lớn và những đối thủ đi trước, đây sẽ là một khó khăn cho người mới. Tiếp theo là về việc xây dựng blog. Ngoại trừ thiết kế và xây dựng nội dung, ta còn phải tìm hiểu về các công cụ hỗ trợ, marketing,… Đây vừa là một bất lợi, vừa là một cơ hội học hỏi cho người mới. Và so với một số cách kiếm tiền sắp liệt kê, đây là một cách kiếm tiền lâu mang lại kết quả nhất.

2.Bán hàng online

Kiếm tiền online bang cách bán hàng

Vẫn là một công việc rất quen thuộc trong top các việc làm tại nhà phổ biến. Bán hàng online có thể khác phục được điểm yếu của công việc viết blog là lâu có thu nhập. Chỉ trong hơn tháng thậm chí vài tuần, ta đã có thể bán hàng và nhận tiền về. Bán hàng online cũng sẽ cho ta cơ hội để học hỏi thêm nhiều cái mới lạ. Nhất là về các hoạt động của thương mại điện tử – nền kinh tế giàu tiềm năng phát triển. Cách bắt đầu buôn bán cũng khá đơn giản, đặc biệt là với những người bán hàng qua Facebook.

Như đã nói đến trong rất nhiều bài viết trước, cạnh trang trong Ecommerce còn khốc liệt hơn rất nhiều so với thực tế. Với những xu hướng của khách hàng tgay đổi liên tục, các công nghệ mới,… Muốn tồn tại trong thương mại quốc tế, ta cần phải đủ nắm bắt và nhanh nhạy. Một điểm bất lợi nữa phải kể đến là tốn kém chi phí và độ đảm bảo không cao. Với những người bán hàng online không có chiến lược, việc mất cả vốn lẫn lãi là hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, ta còn phải lựa chọn nền tảng, thị trường, sản phẩm, chiến lược marketing,… Muốn kiếm tiền bằng việc bán hàng online, ta cần phải có bản lĩnh và sự nhạy bén.

3.Tạo khóa học online

Mở khóa học online

Đây là một công việc đã có từ trước, nhưng chỉ nổi bật vào khoảng thời gian trở lại đây. Với yêu cầu dãn cách xã hội, nhu cầu về các khóa học online tăng cao. Với một lượng nhu cầu lớn, việc trở thành một giảng viên online là lựa chọn khá hợp lý.

Nhìn chung, công việc này sẽ cho ta thu nhập nhanh, độ đảm bảo cũng cao hơn. Với sự hỗ trợ của các công cụ và nền tảng, ta cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để tạo khóa học.

Tuy nhiên, đây là một công việc khá kén người làm. Phải tự tin về kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó thì ta mới có thể thử sức với công việc này. Ngoài kiến thức, ta cũng phải có những kinh nghiệm cần thiết trong việc giảng dạy. Để có thể diễn đạt và truyền lại kinh nghiệm cho người học, ta cần phải trang bị một số thứ thật kỹ. Tìm hiểu thêm về marketing cũng rất cần thiết trong công việc này. Càng có nhiều người biết đến dịch vụ, ta càng có nguồn thu lớn hơn.

Công việc này sẽ phù hợp với những người có kiến thức chuyên môn.

4.Kiếm tiền với trade coin, giao dịch điện tử

Kiếm tiền trực tuyến với trade coin

Đã đề cập đến kiếm tiền online, chắc chắn không thể bỏ qua công việc này. Việc đầu tư tiền ảo đã không còn là điều gì xa lạ đối với người dùng Internet. Và quả thật, đây là một thị trường đầu tư, kiếm tiền rất hấp dẫn.

Ưu điểm lớn nhất của công việc này có lẽ là khả năng sinh lời nhanh, lợi nhuận lớn. Đã có rất nhiều người sở hữu hàng chục ngàn đô-la nhờ việc trade coin. Cách thức tham gia cũng dễ dàng và đơn giản, không cần phải quan tâm đếm marketing hay xu hướng khách hàng.

Đồng nghĩa với việc cơ hội sinh lời lớn, trade coin cũng có độ mạo hiểm rất cao. Bên cạnh những người giàu lên từ tiền ảo, cũng không ít người cháy túi vì nó. Để kiếm tiền bằng trade coin, ta phải có hai yếu tố là phán đoán nhanh nhạy và may mắn. Các Trader cần phải theo dõi, cập nhật tình hình liên tục và đưa ra những phán đoán nhanh chóng, chuẩn xác. Điều này sẽ làm tăng cơ hội thắng cũng như giảm thiểu khả năng mất trắng của ta.

Đối với trade coin, người tham gia phải có vốn, đầu óc tính toán và sự may mắn.

5.Xây dựng kênh Youtube

Xây dung kênh Youtube

Công việc kiếm tiền online cuối cùng ta tìm hiểu hôm nay chính là làm Youtuber. Với tiềm năng khai thác lớn, Youtube đang là một trong những nền tảng mạng thu hút nhiều người muốn kiếm tiền online. Không chỉ kiếm tiền từ Youtube, ta còn có thể nhận PR sản phẩm và tham gia các sự kiện công chúng – tùy theo độ nổi tiếng.

Cơ hội kiếm tiền của Youtube là không giới hạn, càng được nhiều người biết tới, doanh thu ta càng nhiều. Bên cạnh đó, ta sẽ không phải tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư, hứng chịu rủi ro mất trắng. Thao tác đăng ký, vận hành trên Youtube cũng rất dễ dàng, đơn giản.

Tuy vậy, dùng Youtube như một công cụ kiếm tiền không phải là điều ai cũng làm được. Đầu tiên là phải nói đến cơ hội cạnh tranh. Với cả triệu clip được đăng tải trong ngày, ta phải có một nội dung đủ ấn tượng và thú vị để thu hút người xem. Sáng tạo nội dung là điều đòi hỏi các Youtuber cần phải có nếu muốn thành công. Một điều bất lợi nữa đó chính là thời gian có thu nhập. Có nhiều kênh Youtube làm vài tháng là đã được mọi người biết đến. Nhưng cũng có những kênh làm vài năm nhưng không có tiến triển khả quan. Vì nguồn thu từ việc làm Youtube rất bấp bênh, ta không nên lựa chọn nó như một cách kiếm tiền chính.

Để làm được công việc này, ta cần có sự kiên trì, sáng tạo và đam mê.

Kết luận

Trên đây là bài đánh giá về 5 công việc kiếm tiền online phổ biến nhất 2020. Nếu cảm thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên bình luận, chia sẻ với người khác. Trong các bài viết sau, ta sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về kinh doanh online. Đừng quên theo dõi website để cập nhật các bài viết mới nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *