Cập nhật 5 ý tưởng kiếm tiền mùa dịch năm 2021

Sự xuất hiện của Covid đã mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho nền kinh tế nói chung. Đóng cửa kinh doanh, cắt giảm nhân sự,… là những hệ lụy tất yếu kèm theo và cũng là nguyên nhân khiến kinh tế của ta và gia đình gặp khó khăn. Câu hỏi được đặt ra bây giờ là: Làm cách nào để kiếm tiền mùa dịch? Nếu mọi người có đam mê với kinh doanh và muốn tạo ra thu nhập, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời mà tất cả tìm kiếm. Cùng bắt đầu với “Cập nhật 5 ý tưởng kiếm tiền mùa dịch năm 2021“ ngay sau đây!

Thiết kế và bán áo thun theo hình thức POD

Kiếm tiền mùa dịch – Thiết kế và bán áo thun theo hình thức POD

Dành cho những người chưa biết, POD là viết tắt của Print on Demand, nghĩa là in theo yêu cầu. Hình thức kinh doanh POD hoạt động dựa trên nguyên tắc sản phẩm được in ấn và vận chuyển bởi bên thứ 3. Với ý tưởng kinh doanh áo thun POD, ta sẽ thiết kế mẫu và đăng trên các website bán hàng và nhận đơn từ khách hàng. Sau đó, chuyển đơn ( có kèm mẫu thiết kế) cho công ty ( bên thứ 3) đã hợp tác từ trước. Trách nhiệm của công ty này là chuẩn bị các nguyên vật liệu, sản xuất và in ấn áo rồi vận chuyển cho khách hàng.

  • Vì các chi phí từ sản xuất đến in ấn, vận chuyển đều do bên thứ 3 phụ trách, chi phí bắt đầu ý tưởng kinh doanh này khá thấp. Vì vậy, người muốn kiếm tiền mùa dịch có thể yên tâm thực hiện ý tưởng ngay cả khi nguồn vốn khá eo hẹp.

Muốn phát triển và kiếm ra nhiều tiền từ ý tưởng kinh doanh này, ta cần phải có những mẫu thiết kế đẹp. Thêm vào đó, chất lượng áo cũng như dịch vụ chăm sóc, vận chuyển phải nhanh chóng, chuyên nghiệp. Để làm được điều này, ta cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn bên thứ 3 để hợp tác kinh doanh.

Làm đối tác với người kinh doanh Dropshipping

Có phần tương tự như POD, Dropshipping cũng hoạt động với sự xuất hiện của bên thứ 3. Ta sẽ đăng bán các sản phẩm trên website, cửa hàng trực tuyến của mình và gửi đơn hàng về công ty hợp tác để hoàn tất các khâu còn lại. Và đương nhiên, những chi phí như vận chuyển. lưu kho khi kinh doanh theo hình thức này sẽ không có. Cùng với đó là việc hạn chế rủi ro kinh doanh vì không phải trữ hàng tồn.

Nếu là người mới bắt đầu, ta nên lựa chọn việc làm đối tác với 1 Dropshippers khác. Điều này sẽ giúp ta hiểu rõ hơn cách thức hoạt động, trao đổi giữa các bên cũng như tính toán lợi nhuận có thể thu được. Điều này cũng giúp ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí và san sẻ rủi ro kinh doanh ( khi cần thiết). Nếu hứng thú và muốn tìm hiểu kỹ hơn về ý tưởng kiếm tiền mùa dịch này, mọi người có thể tham khảo:

7 mẹo cần biết về Dropshipping cho người mới kinh doanh

Xây dựng một tài khoản với nhiều người theo dõi

Kiếm tiền mùa dịch – Xây dựng một tài khoản với nhiều người theo dõi

Giải thích đơn giản thì đây là cách kiếm tiền mùa dịch dựa vào việc tiếp thị dựa trên sức ảnh hưởng của mình. Qua việc thường xuyên tạo các video, bài viết thú vị, sáng tạo, ta sẽ được những người trên Instagram, Facebook, Youtube,… quan tâm, theo dõi. Khi số lượng này tăng đến con số hàng nghìn, ta sẽ có cơ hội thu tiền từ việc nhận làm Affiliate Marketing hay tự kinh doanh các sản phẩm của mình.

Để thực hiện ý tưởng kiếm tiền mùa dịch này, mọi người cần có sự sáng tạo và khả năng bắt kịp xu hướng. Sở hữu ngoại hình đẹp và cách ăn nói duyên dáng, thú vị cũng là những điểm cộng lớn để thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch

Bán các sản phẩm thủ công, handmade

Xu hướng sử dụng đồ thủ công vẫn còn rất phổ biến, đặc biệt là với các khách hàng có nguồn thu nhập khá và cao. Nếu có óc thẩm mỹ, kéo tay và yêu thích việc sáng tạo, đây là ý tưởng kiếm tiền mùa dịch tuyệt vời cho mọi người.

  • Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh này khá tốn thời gian chuẩn bị. Tạo cửa hàng, lựa chọn hình thức vận chuyển, tính toán việc bảo quản sản phẩm sau khi làm,… Để tiết kiệm được thời gian và giảm khối lượng công việc cần làm, mọi người có thể sử dụng các phần mềm để hỗ trợ. Đặc biệt là khi kinh doanh trên các nền tảng như Shopify, các gói dịch vụ sẽ giúp ta dễ dàng thiết kế và quản lý cửa hàng.

Xem thêm: SỰ THẬT ĐẰNG SAU LOGO 5 THƯƠNG HIỆU ĐẸP NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Sáng tác sách, ebook

Kiếm tiền mùa dịch – Sáng tác sách, ebook

Ngoài việc làm video, các sản phẩm handmade, sáng tác sách, ebook cũng là một cách kiếm tiền mùa dịch tốt. Tất nhiên, ý tưởng này chỉ phù hợp với những người có khả năng diễn đạt bằng từ ngữ tốt hoặc kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể.

Với sự phát triển của việc mua bán ebook, giờ đây ta không cần phải tốn kém chi phí vào việc in ấn, xuất bản sách. Thay vào đó, mọi người có thể chuyển tác phẩm của mình thành file và up lên các trang sách, truyện điện tử để bán, phân phối sách. Ngoài ra, đây còn là cách tốt để ta thu hút người theo dõi, quảng bá thương hiệu cá nhân của mình.

Tuy nhiên, để thực sự kiếm tiền được từ ý tưởng này, ta sẽ cần chờ đợi 1 khoảng thời gian khá lâu. Chưa kể đến việc người viết phải có đam mê, kiên nhẫn để hoàn thành hết tác phẩm của mình. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện việc kiếm tiền từ ý tưởng viết sách, ta cần cân nhắc thật kỹ càng.

Kết luận

Nhìn chung, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh thú vị giúp ta kiếm tiền trong mùa dịch. Nhưng để lựa chọn được cách kiếm tiền phù hợp, mọi người nên có những cân nhắc, tính toán theo khả năng, thế mạnh của mình. Cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết và hẹn gặp lại tất cả trong những bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *