Cách tìm sản phẩm tốt khi kinh doanh Dropshipping

Tìm kiếm sản phẩm kinh doanh dropshipping là một vấn đề gây khó khăn cho rất nhiều người. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về thương mại điện tử. Để gia tăng lợi nhuận, ta cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng và nhu cầu mua mạnh mẽ. Nếu tìm được sản phẩm dropshipping tốt, lợi nhuận có thể thu lại được là không giới hạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tìm các sản phẩm dropshipping tốt. Bên cạnh đó, ta cũng sẽ tìm hiểu một số thông tin về dropship và cách bắt đầu tìm nguồn cung ứng tiềm năng. Đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho người muốn xây dựng và phát triển kinh doanh dropshipping.

Cùng bắt đầu tìm hiểu bài viết hôm nay nào!

Dropshipping là gì?

Dropshipping là mô hình kinh doanh mà chủ cửa hàng không phải lo về vận chuyển và kho bãi. Ta sẽ lấy danh mục sản phẩm từ nhà cung cấp và đăng lên cửa hàng Ecommerce của mình. Sau khi nhận được đơn hàng từ khách, ta sẽ chuyển đơn này đến nhà cung cấp. Họ sẽ tiếp nhận đơn hàng, lấy sản phẩm và vận chuyển đến nơi người nhận.

Rất nhiều người kinh doanh online lựa chọn mô hình dropshipping. Vì chi phí đầu tư vào sẽ ít hơn nhiều so với các loại hình kinh doanh Ecommerce khác. Dropshipping đang mở ra một xu hướng thương mại điện tử mới trên toàn thế giới. Đơn giản, chuyên môn hóa cao hơn và dễ dàng tiếp cận hơn.

Cách tìm sản phẩm tốt khi kinh doanh Dropshipping

1. Tìm những sản phẩm xu hướng trên thị trường

Tìm những sản phẩm xu hướng trên thị trường

Nếu ta chưa quyết định được sản phẩm gì cho cửa hàng thì đây là một cách lựa chọn phù hợp. Với nhu cầu tiêu dùng cao, các sản phẩm này có khả năng mang lại lợi nhuận lớn.

Ta có thể tham khảo các trang thông tin để tìm hiểu về những sản phẩm Dropshipping đang thịnh hành. Hay tốt hơn, ta sẽ tìm ra thông tin về sản phẩm Dropshipping có thể trở thành xu hướng. Với việc lên kệ những sản phẩm Dropshipping xu hướng trước khi nó phổ biến, ta sẽ nhận được nhiều lợi thế. Không những đỡ tốn kém chi phí marketing, ta còn trở thành người đi đầu xu hướng.

Một số nguồn dành cho người muốn tìm kiếm sản phẩm xu hướng :

Ta sẽ truy cập các nguồn này và ghi chú lại những sản phẩm có tiềm năng kinh doanh Dropshipping. Với người lựa chọn sản phẩm đang thịnh hành, ta hãy suy nghĩ về cách marketing để tiếp cận khách hàng của mình.

2. Lựa chọn một thị trường niche khi kinh doanh Dropshipping

Lựa chọn một thị trường niche khi kinh doanh Dropshipping

Một kinh nghiệm kinh doanh cho dropshippers là lựa chọn thị trường niche. Việc nhắm tới một thị trường niche sẽ giúp ta cụ thể hóa và tăng khả năng phát triển cửa hàng. Để lựa chọn thị trường niche tiềm năng, ta tìm kiếm trên Google Trends và một số trang tương tự. Đây là những nguồn thông tin tốt giúp ta xác định và dự đoán các thị trường có tiềm năng phát triển.

Chọn một thị trường niche đồng nghĩa với việc ta sẽ giảm được sự cạnh tranh kinh doanh. Vì ta cụ thể hóa ngành hàng của mình và thu hẹp phạm vi khách hàng lại. Với ít sự cạnh tranh và ngành hàng cụ thể, ta sẽ dễ dàng định hướng phát triển và giảm bớt chi phí marketing. Cửa hàng của ta sẽ có xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm về thị trường niche này.

Kinh doanh thị trường niche không có nghĩa là ta chỉ có thể phát triển trong mỗi lĩnh vực này. Một khi đã đủ vững vàng, ta hoàn toàn có thể mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác. Việc kinh doanh trong một lĩnh vực cũng mang lại nhiều lợi thế cho ta hơn. Ngoài việc có nguồn thu và lượng khách hàng sẵn, ta còn có nhiều kinh nghiệm tiến hành kinh doanh hơn.

3. Nghiên cứu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – Câu nói này hoàn toàn phù hợp với kinh doanh Dropshipping. Việc tìm hiểu và nghiên cứu những đối thủ tiềm năng sẽ cung cấp cho ta nhiều thông tin giá trị.

Qua nghiên cứu sản phẩm, ta có thể giải mã chiến lược giá và đoán các sản phẩm mới tiềm năng của họ. Bằng cách này, ta sẽ duy trì được tính cạnh tranh của mình. Ta có thể tránh những sản phẩm mà họ có lợi thế về giá cả hơn và tập trung vào các sản phẩm khác. Khi có đủ sự tin tưởng, được người mua đánh giá cao, ta có thể quay lại các sản phẩm này và cạnh tranh.

Việc nghiên cứu này không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo, ta nên tiến hành và cập nhật định kỳ. Điều này giúp cập nhật và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của ta tốt hơn.

4. Tham khảo các website xã hội về mua sắm

Tham khảo các website xã hội về mua sắm

Để tìm ý tưởng sản phẩm kinh doanh Dropshipping, ta có thể tham khảo các trang xã hội về mua sắm. Đây là các trang web hỗ trợ thương mại điện tử nơi mọi người chia sẻ các trải nghiệm mua sắm của mình. Các chủ đề chia sẻ bao gồm bình luận, giới thiệu hoặc chia sẻ sản phẩm,… Ta có thể sử dụng các trang này để gây ảnh hưởng cho người dùng và tạo nhiều doanh thu hơn. Một số trang xã hội về xã hội ta có thể tham khảo là:

  • Pinterest
  • Wanelo
  • Etsy

Truy cập các website này và tìm hiểu, ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho việc kinh doanh của mình. Thông qua những thông tin về cách đánh giá, sở thích,… ta sẽ nắm bắt được nhu cầu của họ và lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

1

Tính toán chi phí khi kinh doanh Dropshipping

Để tạo ra lợi nhuận để duy trì và phát triển kinh doanh, ta cần phải có những tính toán hợp lý. Sau khi tìm kiếm sản phẩm, tham khảo giá bán của đối thủ, ta còn phải tính toán chi phí vận chuyển, marketing,… Để trả đủ chi phí gốc và kiếm lợi nhuận, ta phải có chiến lược về giá. Ví dụ, ta nên lựa chọn các sản phẩm bán ra với giá cao hơn giá cung cấp 10$. Đặt một biên lợi nhuận để ta có thể đảm bảo lợi nhuận và các chi phí đầu tư.

2

Chọn nhà cung cấp cho các sản phẩm Dropshipping 

Lựa chọn nhà cung cấp là một yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh Dropshipping. Họ sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá cả, chất lượng và cả dịch vụ khách hàng. Chính vì vậy, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng. Ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn với: Kinh doanh dropship: cách tìm nhà cung cấp đáng tin cậy

3

Quản lý thời gian vận chuyển

Khi kinh doanh Dropshipping, ta sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến thời gian vận chuyển. Đặc biệt đối với các nhà cung cấp từ nước ngoài, việc chờ đợi trong thời gian dài là chuyện có thể dự đoán được. Để giảm thiểu việc này, ta có thể lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ vận chuyển ePacket.

Phương thức giao hàng này có phạm vi hoạt động rộng và thời gian giao hàng nhanh hơn. Đặc biệt là đối với các sản phẩm nhẹ. Để tham khảo thêm: Tìm hiểu về dịch vụ ePacket trong thương mại điện tử

Kết luận

Với những thông tin trên, hy vọng mọi người sẽ sớm tìm được sản phẩm kinh doanh Dropshipping phù hợp. Nếu thấy bài viết hữu ích, thì hãy chia sẻ lại với những người khác nhé! Và đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết về Ecommerce và Dropshipping.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *