Cách Đón Đầu Xu Thế Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử(P2)

Link phần 1: Cách Đón Đầu Xu Thế Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử(P1)

Bán sản phẩm theo xu hướng

Kinh doanh thương mại điện tử: Bán sản phẩm theo xu hướng

Khách hàng vừa là người tạo, vừa là người chịu ảnh hưởng bởi các xu hướng thị trường. Những sản phẩm thuộc xu hướng thường có mức cầu cao, được nhiều người quan tâm. Do vậy, khi doanh nghiệp thương mại điện tử cung cấp sản phẩm này, họ sẽ được người dùng chú ý. Rất nhiều cửa hàng Ecommerce lựa chọn hướng kinh doanh các sản phẩm cố định. Nên kinh doanh các sản phẩm trendy sẽ giúp ta dẫu đầu đối thủ cạnh tranh.

Muốn bắt đầu kinh doanh những sản phẩm trendy, ta cần nghiên cứu, tìm hiểu về chúng. Sau khi xác định qua công cụ như Google Trend, người bán sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Tiếp đó là kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ dropshipping cung cấp sản phẩm phù hợp. Lưu ý rằng ta phải tìm kiếm nhiều nguồn cung cấp khác nhau cho các mặt hàng. Điều này giúp ta giải quyết đơn hàng ngay cả trong trường hợp nhà cung cấp hiện tại hết hàng.

Ta có thể kết hợp dạng kinh doanh này với mô hình dropshipping. Điều này sẽ giúp ta đa dạng hóa các nguồn hàng, cũng như mở rộng phạm vi bán. Tiết kiệm chi phí vận chuyển, lưu kho, ta sẽ có thể tập trung để quảng bá sản phẩm. Kinh doanh dạng này đòi hỏi doanh nghiệp thương mại điện tử phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Nhưng bù lại, nếu làm tốt, kết quả mà doanh nghiệp Ecommerce đạt được rất xứng đáng.

Tối ưu cửa hàng thương mại điện tử trên thiết bị di động

Tối ưu cửa hàng thương mại điện tử trên thiết bị di động

Theo nghiên cứu vào năm 2018, hơn 60% lượng truy cập khách hàng đến từ các thiết bị di động. Đây là lý do người kinh doanh thương mại điện tử cần quan tâm đến việc tối ưu trên giao diện di động. Tối ưu hóa cửa hàng trên giao diện di động giúp trang tải nhanh, thao tác thuận tiện hơn. Google đã chỉ ra rằng, nếu mất hơn 5 giây để tải trang, xác suất người dùng thoát khỏi cửa hàng tăng lên 90%.

Một công cụ hữu ích hỗ trợ trong việc tối ưu hóa là Google InsPage Inseed Insights. Đây là ứng dụng giúp ta kiểm tra tốc độ trang web. Không những vậy, ứng dụng này còn có chức năng ra các yếu tố cần cải thiện của website.

Để việc tối ưu hóa này hiệu quả hơn, ta phải đặt mình vào vị trí người dùng. Truy cập cửa hàng từ điện thoại, ta có thể tìm hiểu xem điểm tốt và điểm cần cải thiện. Từ đó, đưa ra cách tối ưu hóa phù hợp cho cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Bán hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Kinh doanh thương mại điện tử: Bán hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội

Các mạng xã hội như Instagram, Facebook là cơ hội tuyệt vời cho người kinh doanh thương mại điện tử. Theo một khảo sát gần đây, khoảng 75% người dùng quyết định mua hàng qua mạng xã hội. Bán hàng trên các trang này sẽ giúp ta dẫn đầu xu thế, tăng khả năng tiếp cận khách.

Ta thực hiện bán hàng trên mạng xã hội qua tạo bài đăng với các sản phẩm được liệt kê và đặt nút “Mua hàng”. Hầu hết người kinh doanh online vẫn đang sử dụng mạng xã hội để tương tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Việc bán hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp ta nổi bật và dẫn trước các đối thủ.

Để bắt đầu bán sản phẩm, ta phải lựa chọn mạng xã hội phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Với những sản phẩm có cách sử dụng phức tạp, ta nên ưu tiên sử dụng Instagram, Youtube,… Đây là những mạng xã hội phù hợp cho việc đăng tải các video về sản phẩm, review sử dụng. Còn mạng xã hội như Facebook sẽ phù hợp với người kinh doanh các sản phẩm trang trí, làm đẹp,…

Kết luận

Trên đây là 5 bí kíp đón đầu xu thế kinh doanh thương mại điện tử. Với những kiến thức hữu ích này, hy vọng mọi người sẽ áp dụng thật tốt vào việc kinh doanh của mình.

Nếu có ý kiến hay đóng góp về bài viết, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. Và đừng quên tiếp tục theo dõi để ủng hộ các bài viết mới của Ecomleaks về thương mại điện tử.
Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *