7 ý tưởng kinh doanh online tại nhà năm 2020

Đơn giản, dễ dàng bắt đầu, chi phí đầu tư ít – kinh doanh online ngày càng phổ biến với chúng ta. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều ý tưởng kinh doanh online tại nhà mới, rất khó để lựa chọn một ý tưởng phù hợp. Lựa chọn ý tưởng kinh doanh online được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Và một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn ý tưởng kinh doanh chính là xu hướng.

Mục đích của kinh doanh là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và xu hướng tiêu dùng phản ánh lượng nhu cầu của người dùng trong các lĩnh vực. Sự bùng nổ của những nhu cầu mới chính là thời cơ vươn lên của những người mới kinh doanh online. Việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh dựa trên xu hướng sẽ tạo cho ta nhiều cơ hội phát triển hơn.

Năm 2020 đã có rất nhiều chuyển biến mới trong xu hướng tiêu thụ của người dùng. Nếu là người quan tâm đến kinh doanh online, ta nên cập nhật các ý tưởng mới trong năm này. Và đây cũng chính là chủ đề của bài viết ngày hôm nay. Qua 7 ý tưởng kinh doanh online tại nhà 2020 dưới đây, ta sẽ tìm hiểu những ngành có cơ hội phát triển. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân của mình.

1. Kinh doanh Dropshipping

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Kinh doanh Dropshipping

Một ý tưởng kinh doanh online tại nhà khá quen thuộc trong những năm trở lại đây. Với đặc điểm ít tốn kém chi phí, không cần nhập hàng hóa trực tiếp,… Dropshipping thật sự là một lựa chọn kinh doanh có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Về cơ bản, mô hình kinh doanh Dropshipping có thể được tóm tắt như sau:

Nhà cung cấp -> Chủ cửa hàng Dropshipping -> Người mua hàng

Người kinh doanh Dropshipping sẽ lấy đơn hàng từ khách và chuyển lại cho nhà cung cấp. Sau đó, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm lấy và giao sản phẩm cho khách hàng. Toàn bộ quá trình lấy, lưu kho và giao sản phẩm đều do nhà cung cấp phụ trách. Nhiệm vụ của người kinh doanh Dropshipping là tìm khách hàng và chăm sóc khách sau khi mua.

Một yếu tố rất quan trọng mà người kinh doanh Dropshipping nên chú ý là tìm nhà cung cấp. Ta sẽ không trực tiếp quản lý được chất lượng sản phẩm và dịch vụ vận chuyển nên điều này rất quan trọng. Vì là người trực tiếp giao dịch với khách, nếu sản phẩm dịch vụ không tốt, danh tiếng của ta sẽ bị ảnh hưởng.

2. Biên/ phiên dịch

Biên/ phiên dịch

Với tốc độ toàn cầu hóa nhanh chóng, biên/phiên dịch là ý tưởng kinh doanh online tại nhà tốt. Liên lạc, giao dịch với nước ngoài ngày càng nhiều làm gia tăng nhu cầu ngoại ngữ. Nếu có khả năng ngôn ngữ tốt, đây chính là ý tưởng kinh doanh nên thực hiện.

Mức thu nhập cho ngành kinh doanh trực tuyến này cũng rất cao. Tùy thuộc vào trình độ hiểu biết về ngôn ngữ mà ta có thể kiếm tới vài ngàn đô một ngày. Đây cũng là một cơ hội rèn luyện cho những người đang học ngôn ngữ. Nhận các dự án nhỏ sẽ tạo môi trường để rèn luyện khả năng phản xạ, tư duy ngôn ngữ. Ta có thể tìm kiếm các công việc cho ý tưởng kinh doanh này trên Upwork, Flexjobs,…

3. Kinh doanh website

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Kinh doanh website

Đây có lẽ vẫn là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà khá mới mẻ với nhiều người. Hiểu đơn giản, ta sẽ mua lại những website kinh doanh, cải thiện nó và bán lại cho người khác. Với sự phát triển của nền thương mại điện tử ngày nay, tiềm năng phát triển của ý tưởng kinh doanh này rất lớn.

Việc kinh doanh website này đòi hỏi người kinh doanh phải hiểu hoặc làm việc với người hiểu về Ecommerce. Vì để đầu tư vào một trang web, ta phải phân tích khả năng phát triển của nó. Sau đó là hiểu về các cách cải thiện thiết kế, chất lượng trang. Phải có kiến thức, kinh nghiệm về thương mại điện tử, ta mới có thể tham gia vào ý tưởng này. Khi trang web bắt đầu tạo ra nhiều doanh thu hơn so với ban đầu, ta sẽ bán nó trên thị trường.

Ta có thể mua và bán các trang web này tại khá nhiều nơi. Một vài ví dụ điển hình chính là Shopify, WooCommerce,…

4. Dạy kèm trực tuyến

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Dạy kèm trực tuyến

Vài năm trở lại đây, việc học online đã dần trở nên phổ biến đối với chúng ta. Tiết kiệm thời gian, thuận tiện và dễ dàng, dạy kèm trực tuyến là ý tưởng kinh doanh online tại nhà thích hợp. Hiện nay, nhu cầu về gia sư rất lớn. Ngay cả các lớp từ tiểu học đến các lớp chuyên về ngoại ngữ. Điều này tạo cơ hội phát triển cho ý tưởng kiếm tiền trực tuyến này.

Để thành một gia sư dạy kèm, ta phải đảm bảo được chuyên môn của mình trong lĩnh vực đó. Tùy vào lớp học và yêu cầu đưa ra, ta có thể sẽ cần các bằng cấp hay giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng. Có rất nhiều cách để tìm các lớp cần người dạy kèm trực tuyến. Ngoài những bài đăng trên mạng xã hội, ta còn có thể truy cập các trang: Skooli, Tutor.com,…

Đây cũng là cơ hội cho ta ôn tập lại những kiến thức đã có của mình. Vì bị hạn chế khả năng giám sát trực tiếp, ta phải tích cực tương tác với học viên. Những công cụ hỗ trợ dạy kèm cho người dạy kèm hiện nay là Google Meet, Skype,…

5. Viết Content

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Viết Content

Đây là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà quá quen thuộc những năm trở lại đây. Hầu hết mọi công ty hiện nay có website riêng nên nhu cầu về content là rất lớn. Hiểu đơn giản, content là người sáng tạo nội dung cho các bài viết, blog,… Hoạt động này nhằm lôi kéo người truy cập quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ được đề cập.

Viết Content đòi hỏi người làm việc có khả năng diễn đạt, sử dụng ngôn ngữ. Đặc biệt, ta phải biết quan sát và phân tích để đánh trúng tâm lý người truy cập. Tùy thuộc vào trình độ và lượng công việc, ta có thể kiếm được một số tiền ổn định với việc này. Để tìm kiếm khách hàng, ta có thể truy cập các trang: Remote.co, Problogger Jobs, BloggingPro,…

6. Kiểm tra trang web

Kiểm tra trang web

Nghe có vẻ xa lạ nhưng đây là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà có tiềm năng. Các thương hiệu dần lấn sân vào thị trường trực tuyến. Họ xây dựng các website và bắt đầu lôi kéo người tham gia. Tuy nhiên, để có thể tối ưu hóa trang web, họ cần một lượng người cụ thể để kiểm tra.

Với ý tưởng này, ta sẽ là người trải nghiệm web và đưa ra các phản hồi, đánh giá của mình. Đây chính là cơ sở cho các website tối ưu hóa, cải thiện.
Tuy nhiên, việc kinh doanh này vẫn chưa thực sự phổ biến. Để tìm được các dự án cần người kiểm tra, ta cần phải tìm nguồn công việc. Một số trang chuyên tuyển người kiểm tra web là UserTesting, Ferpection và TryMyUI.

7. Phát triển ứng dụng

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà: Phát triển ứng dụng

Phát triển ứng dụng là một trong những ý tưởng kinh doanh online tại nhà tốt nhất. Với chi phí đầu tư nhỏ, khả năng phát triển lớn, rất nhiều người hứng thú với lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng thực hiện điều này. Vì muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này, ta phải có kiến thức nhất định về công nghệ thông tin.

Ta có thể sử dụng phần mềm như OmniGraffle, Sketch và Core Animator để tạo các khung lưới và mockup trước khi xuất bản ứng dụng. Ngoài ra, ta có thể thuê một nhà phát triển ứng dụng tự do thông qua các trang web như AngelList và Upwork.

Kết luận

Trên đây là những thông tin khái quát về các ý tưởng kinh doanh online tại nhà 2020. Với nhu cầu thị trường lớn, khả năng phát triển tốt, đây là những công việc ta nên tham khảo.

Nếu có ý kiến, đánh giá về chủ đề hôm nay, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. Và đừng quên chia sẻ, theo dõi để tiếp tục ủng hộ các bài viết mới của Ecomleaks về kinh doanh online nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *