6 ý tưởng kinh doanh tại nhà lý tưởng trong mùa dịch

Ý tưởng kiếm tiền online tại nhà mùa dịch

Trước đây, khi Internet chưa phát triển, kinh doanh đòi hỏi rất nhiều công sức, tiền bạc. Không chỉ tốn tiền mua hàng hóa, thuê địa điểm, người kinh doanh còn chịu nhiều áp lực về việc dự trữ, vận chuyển,… Với sự xuất hiện của thương mại điện tử, điều này đã thay đổi. Mọi người giờ đây có thể kinh doanh tại nhà chỉ với một chiếc máy tính có nối mạng.

Kinh doanh tại nhà đang dần trở thành một chủ đề hot, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết bắt đầu kiếm tiền tại nhà từ đâu. Để giúp mọi người xác định được hướng đi, ta sẽ đến với bài viết hôm nay. Cùng tìm hiểu 6 ý tưởng kinh doanh lý tưởng trong mùa dịch nhé!

Nhập và bán các sản phẩm tiêu dùng trên mạng

Kiếm tiền online với cách bán hàng

Đây không phải là điều gì xa lạ với hầu hết chúng ta. Cách làm này rất đơn giản, mọi người đều có thể áp dụng. Về hình thức, các kinh doanh này có nhiều điểm tương đồng với bán hàng truyền thống. Vì vậy, những người từng có kinh nghiệm bán hàng thực tế sẽ có những lợi thế nhất định. Tuy nhiên, để phát triển thành một cửa hàng kinh doanh lớn, ta cần phải đầu tư cho nó. Mọi người có thể tham khảo các nền tảng thương mại điện tử để tạo cho mình một trang web chuyên nghiệp.

Có nhiều cách để lựa chọn mặt hàng kinh doanh theo dạng này. Đó có thể là các sản phẩm độc đáo chưa có sẵn trên thị trường của ta, có tính ứng dụng cao. Hoặc ta tập trung vào một ngành hàng và bán những sản phẩm hoàn hảo để phục vụ cho người có nhu cầu.

Với cách bán này, điểm cộng nổi bật nhất là không tốn tiền mở cửa hàng. Việc dự trữ sản phẩm cũng dễ dàng hơn. Vì ta có thể tận dụng không gian trống trong nhà để làm nơi cất giữ. Tuy nhiên, ta cũng phải chú ý đến các tính chất loại hàng hóa của mình. Có như vậy, việc dự trữ và sắp xếp mới được tính toán hợp lý, cẩn thận.

Bán những sản phẩm handmade trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến với đồ handmade

Nếu có thể tạo ra một loại sản phẩm, ta cũng có thể xem xét việc biến nó thành công cụ kinh doanh. Hàng handmade cũng là một loại sản phẩm mới được biết tới gần đây. Nhưng với sự thủ công, khéo léo của nó, hàng handmade đã có được sự ưa chuộng từ mọi người.

Việc bán hàng handmade cũng có những nét giống với cách kiếm tiền online trên. Đều dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Nhưng kinh doanh hàng handmade vẫn có những đặc điểm riêng. Với việc tự tay làm ra sản phẩm, chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn. Là người sản xuất, ta sẽ hiểu được chất lượng do sản phẩm mình làm ra. Tuy nhiên, vì được làm thủ công, các sản phẩm của ta sẽ có giới hạn. Điều này sẽ hạn chế việc phát triển, mở rộng việc kinh doanh về lâu dài.

Ta phải đặc biệt chú ý với các sản phẩm thuộc hàng thực phẩm. Nếu bán các mặt hàng như sữa, bánh,… thì ta cần phải lưu ý với người mua về thời gian sử dụng. Và ta cũng phải cân nhắc việc vận chuyển để đảm bảo về chất lượng cho sản phẩm.

Kinh doanh online với dropshipping

Kiếm tiền tại nhà với dropshipping

Ở trên, ta đã nói về những ý tưởng bán hàng online cần phải dự trữ sản phẩm tại nhà. Tuy nhiên, với ý tưởng kinh doanh online này, ta sẽ không cần đến việc lưu kho và vận chuyển hàng.

Loại hình kinh doanh này sử dụng mô hình dropshipping. Trong hình thức này, ta sẽ được một bên thứ ba chuyên sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm thay. Công việc của ta chỉ gồm thực hiện hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh phát triển thuận lợi, ta cần xây dựng uy tín tốt với khách hàng. Đảm bảo tìm kiếm được nhà cung cấp dropshopping đáng tin cậy để mang đến sản phẩm có chất lượng tốt.

Kinh doanh online bằng dropshopping giúp ta tiết kiệm kinh phí vận chuyển, lưu kho. Người bán cũng không phải chịu áp lực khi không bán được hàng. Tuy nhiên, người định kiếm tiền với dropshopping cũng phải cân nhắc đến những rủi ro nhất định. Có thể kể đến như không kiểm soát được chất lượng hàng, bị nhầm đơn hàng, bị hủy đơn,… Nếu muốn kinh doanh với dropshopping, ta cần phải trang bị nhiều kiến thức hỗ trợ.

Xem thêm: Bỏ túi bí kíp kiếm tiền trực tuyến hiệu quả tại nhà

Kinh doanh bằng cách bán các dịch vụ chuyên môn

Cung cấp dịch vụ theo chuyên môn trực tuyến

Kinh doanh tại nhà với sản phẩm dịch vụ có phần đơn giản hơn các sản phẩm hữu hình. Tuy nhiên thách thức là ta phải phân bố thời gian thật hợp lý. Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ tại nhà bao gồm:

– Giảng dạy
– Dọn dẹp nhà cửa
– Viết lách
– Giảng dạy cá nhân
– Trợ lý ảo
– Dắt cún đi dạo
– Marketing
– Thiết kế

Loại hình kinh doanh dịch vụ thường có quan hệ mật thiết với các thông tin quảng cáo, quan hệ rộng rãi. Nếu dịch vụ khiến họ hài lòng, những khách hàng sẽ lại tìm đến ta và giới thiệu ta với người quen. Vì vậy, ta không nhất thiết phải có một số lượng lớn khách hàng như khi kinh doanh sản phẩm hữu hình. Tùy thuộc vào dịch vụ ta cung cấp, một số ít khách hàng chất lượng cao có lẽ cũng đủ để hỗ trợ bạn toàn thời gian khi làm việc tại nhà.

Mua một công ty thương mại điện tử đã có sẵn

kinh doanh tại nhà
Kinh doanh bằng cách mua lại công ty eCommerce

Nếu có nhiều vốn và muốn kiếm một vị trí ổn định trong ngành thương mại điện tử, ta nên tham khảo ý tưởng này. Với cách làm này, ta sẽ có một nguồn thu ổn định dựa trên lượng khách hàng sẵn có. Ta cũng không phải bỏ nhiều thời gian để xây dựng các bộ phận để vận hành công ty. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc ta phải có nhiều hiểu biết để có thể tiếp quản công ty đang vận hành.

Đôi khi vận hành một công ty thương mại điện tử đã có sẵn, ta sẽ gặp nhiều khó khăn. Có thể là do cách thức quản lý, làm việc không giống nhau. Hoặc do định hướng phát triển trước đó của công ty không giống với điều ta hướng đến. Tuy nhiên, chỉ cần đủ khả năng và bản lĩnh, chúng ta có thể khắc phục được điều này.

Nếu muốn mua bán các cửa hàng online, ta có thể tham khảo tại marketplace của Shopify. Ta có thể duyệt danh sách các doanh nghiệp phù hợp với ngân sách, mức độ kinh nghiệm và nhu cầu của mình. Ta cần kiểm tra kỹ danh sách và xem xét tất cả nội dung được liệt kê về phần doanh số. Doanh thu và các dữ liệu khác có thể xác minh thông qua Shopify để người mua có thể yên tâm rằng những con số đó là chính xác.

Kết luận

Để có thể bắt đầu kiếm tiền online, ta nên tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả. Với 6 ý tưởng được đưa ra, mong mọi người có thể lên một kế hoạch hoàn hảo cho mình. Nếu cảm thấy bài viết này là hữu ích, thì đừng quên chia sẻ với người khác nhé!

2 thoughts on “6 ý tưởng kinh doanh tại nhà lý tưởng trong mùa dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *