6 điều cần biết về amazon vn

Chắc hẳn, các tín đồ mua sắm không ai là không biết đến “Ông Vua” trong ngành thương mại điện tử amazon. Vậy có bao giờ các ông bà thắc mắc về amazon vn là gì và tại sao thời gian gần đây người ta lại nhắc nhiều đến cụm từ này hay chưa? Hãy cùng Nhảy đi giải mã 6 điều cần biết về amazon vn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Amazon vn là gì?

This image has an empty alt attribute; its file name is Cách-tối-ưu-hóa-quảng-cáo-trên-Amazon-1024x500.png Amazon Global Selling Việt Nam

Amazon vn thực chất là viết tắt của trang thương mại điện tử amazon Việt Nam hay còn được biết đến tên gọi đầy đủ là:  Amazon Global Selling Việt Nam

Amazon là trang mua bán trực tuyến với cánh tay với dài ra hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, điển hình tại châu Á có Nhật Bản hay Singapore là một trong những mô hình rất thành công mà amazon từng đặt chi nhánh.

Tương tự như thế Amazon cũng đã thành lập Amazon Việt Nam với website chính thức có địa chỉ: services.amazon.vn.

2. Nhiệm vụ của amazon vn thực chất là gì?

This image has an empty alt attribute; its file name is Cổng-thanh-toán-trong-kinh-doanh-Ecommerce-1024x578.pngNhiệm vụ của amazon

Thực chất amazon Việt Nam không phải trang mua sắm trực tuyến dành riêng cho thị trường Việt Nam như amazon đã từng làm ở Nhật Bản, Trung Quốc. Hiện tại amazon vẫn chưa chính thức mở trang thương mại điện tử cho riêng Việt Nam mà chỉ đóng vai trò đào tạo cũng như giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và xúc tiến thương mại điện tử xuyên biên giới thông qua Amazon Global Selling Việt Nam.

Amazon Việt Nam thành lập vào tháng 12 năm 2019, có nhiệm vụ chính trong việc đào tạo nguồn lao động 4., hướng dẫn cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử. 

3. Người đứng đầu của amazon vn là ai?

Hiện tại người đứng đầu của amazon Việt Nam là CEO Trần Xuân Thủy- một CEO cũ của  tập đoàn Alibaba. Ngoài ra, Trần Xuân Thủy cũng từng giữ chức phó chủ tịch Lazada tại Việt Nam phụ trách vận hành bán hàng.

This image has an empty alt attribute; its file name is a.jpgCEO Trần Xuân Thủy

Với những kinh nghiệm dày dặn và sự am hiểu có thể nói là khá tường tận đối với lĩnh vực thương mại điện tử. CEO Trần Xuân Thủy cùng đội ngũ amazon Việt Nam được kì vọng sẽ giúp các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như các cá nhân kinh doanh đưa hàng hóa của nước ta vượt xa ra ngoài biên giới.

4. Những thành công của amazon vn đã đạt được

Trong hơn một năm kể từ khi chính thức đặt trụ sở ở Việt Nam. Amazon vn đã lựa chọn ra hơn 150 Doanh nghiệp lớn nhỏ để đào tạo và hướng dẫn vận hành hệ thống kinh doanh theo hệ sinh thái chuẩn chỉnh của amazon

Một số mặt hàng như giày da, đồ thủ công mỹ nghệ của Việt Nam khi đưa lên amazon nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, điều này được coi là bước đệm vững chắc cho quá trình các Doanh nghiệp Việt Nam chuẩn bị tham gia vào ngành thương mại điện tử, đưa sản phẩm thủ công Việt Nam ra ngoài biên giới lãnh thổ thông qua nền tảng số.

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, thông qua hợp tác với amazon Việt Nam, khoảng 50% Doanh nghiệp đã bán được hàng trên website lớn nhất của amazon chỉ qua một thời gian đào tạo ngắn.

5. Website chính thức của amazon vn là gì?

Tuy chưa chính thức mở trang thương mại điện tử chuyên biệt cho thị trường Việt Nam nhưng amazon Việt Nam cũng đã mở cổng thông tin điện tử, cung cấp đầy đủ các thông tin về ông trùm thương mại điện tử này thông qua đường link: https://services.amazon.vn/

This image has an empty alt attribute; its file name is Capturea.pngWebsite amazon vn

6. Fanpage chính thức của amazon vn là gì?

Fanpage chính thức của Amazon Việt Nam là: https://www.facebook.com/banhangamazon/

This image has an empty alt attribute; its file name is Capture.pngHiện tại Fanpage này đang có hơn 24.786 người theo dõi. 

Cùng với website, fanpage là những địa chỉ cung cấp cho những ai quan tâm đến amazon các thông tin chính thức về các sự kiện, hội thảo kết nối cũng như đưa tới các Doanh nghiệp thông tin về các khóa đào tạo kinh doanh, xây dựng thương hiệu trên amazon…

Xem thêm: Từ A – Z những bước bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Insert Styled Box

Đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top