5 ý tưởng kinh doanh online ít tốn kém chi phí (P2)

Link phần 1: 5 ý tưởng kinh doanh online ít tốn kém chi phí (P1)

Ý tưởng kinh doanh No.4: Tạo một thương hiệu thời trang online

Ý tưởng kinh doanh No.4: Tạo một thương hiệu thời trang online

Nếu đam mê với thời trang, đây là ý tưởng kinh doanh online đáng xem xét cho người mới. So với việc kinh doanh thời trang thực tế, cách này rẻ hơn và cơ hội kiếm lời cao hơn. Ta cũng có thể kết hợp ý tưởng này và ý tưởng No.1: kinh doanh cửa hàng thời trang dropshipping. Cách này hoàn toàn với người có đam mê nhưng điều kiện không cho phép.

Quần áo là một lĩnh vực có nhiều khách hàng quan tâm nhất. Và thậm chí ngay cả khi người xem chưa có nhu cầu, ta vẫn hoàn toàn có thể bán nó. Đó chính là lý do tại sao đây là một trong những ngành kinh doanh online hot nhất hiện nay. Tất nhiên, độ cạnh tranh của ngành này cũng rất cao. Để bắt kịp thị trường, ta phải luôn cập nhật xu hướng, sở thích của đối tượng mục tiêu. Để giảm thiểu rủi ro ôm hàng, doanh nghiệp nên lựa những sản phẩm phù hợp với mọi điều kiện.

Ra mắt một thương hiệu thời trang của riêng ta chưa bao giờ dễ dàng hơn như hiện nay. Có nhiều app giúp tìm nguồn cung sản phẩm tích hợp với nền tảng thương mại điện tử lớn. Đặc biệt trong việc tìm kiếm, lựa chọn và đăng tải sản phẩm, những ứng dụng hỗ trợ đã giúp điều này thuận tiện hơn. Để lựa chọn sản phẩm kinh doanh, ta có thể tham khảo một số nhà cung cấp như:

Printful

Gooten

Spocket

Oberlo

Ý tưởng kinh doanh online No.5: Bán các sản phẩm homemade

Ý tưởng kinh doanh online No.5: Bán các sản phẩm homemade

Đây là ý tưởng kinh doanh online dành cho người có năng khiếu làm đồ handmade, yêu thích sản phẩm DIY. Ta có thể làm các sản phẩm như thiệp, đồ gốm, xà phòng,…và đăng bán trên web. Tuy nhiên, khác với những ý tưởng kinh doanh trên, người bán có trách nhiệm quản lý, vận chuyển hàng. Vì những sản phẩm này được làm ở nhà nên ta không thể truy cập vào các cơ sở lưu trữ và vận chuyển. Khi thực hiện ý tưởng này, người kinh doanh phải tự xử lý tất cả công việc hoặc thuê các dịch vụ fulfillment.

Tự tạo ra sản phẩm sẽ giúp ta tối đa hóa chi phí sản phẩm đầu vào. Việc tự quản lý các dịch vụ vừa là thách thức,vừa là cơ hội cho ta tính toán và tối đa hóa chi phí. Khi bắt đầu kinh doanh theo ý tưởng này, ta nên khoanh vùng khu vực kinh doanh trước. Người kinh doanh cũng nên bắt đầu với cơ sở per-order (mỗi đơn hàng). Vì khi mới bắt đầu ta sẽ chưa có nhiều đơn hàng, thực hiện theo đơn sẽ giúp ta tránh lãng phí, tổn thất. Sau khi đã có lượng khách hàng ổn định, ta sẽ mở rộng kinh doanh và quy mô xử lý đơn hàng. Nếu gây được ấn tượng cho khách hàng, ta sẽ dễ dàng xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.

Kinh nghiệm khi bắt đầu các ý tưởng kinh doanh online ít vốn

Kinh nghiệm khi bắt đầu các ý tưởng kinh doanh online ít vốn

Sau khi đã xác định được ý tưởng kinh doanh online thích hợp, ta sẽ cùng bắt tay vào việc xây dựng cửa hàng. Đây là một số kinh nghiệm kinh doanh mà mọi người nên tham khảo và áp dụng khi kinh doanh theo các ý tưởng trên.

Xác định thị trường niche ( thị trường ngách)

Xác định thị trường niche

Lựa chọn cho mình một thị trường niche là điều cần thiết đối với tất cả người kinh doanh online. Khi tiếp cận trên một thị trường chung, ta sẽ làm giảm hiệu quả các chiến lược marketing của thị trường. Thay vì tiếp cận nhiều người nhưng chỉ có số ít quan tâm, ta nên tiếp cận quy mô nhỏ nhưng đa số đều quan tâm. Thị trường niche sẽ mang lại cho ta cơ hội bán hàng lớn hơn, đồng thời tiết kiệm chi phí quảng bá.

Ta nên tiến hành nghiên cứu và xác định thị trường niche trước khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ giúp ta có những định hướng rõ ràng ngay từ đầu về khách hàng mục tiêu. Từ đó cải thiện, chỉnh sửa để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhóm khách hàng này. Để tiến hành nghiên cứu, ta có thể lấy các thông tin, dữ liệu từ Internet. Có thể là qua các bài báo cáo, nghiên cứu hay dữ liệu từ Google Analytics,… Ngoài ra, khi tiến hành các chiến dịch marketing, ta nên tận dụng các dữ liệu được ghi lại để điều chỉnh hướng phát triển. Đây chính là nguồn thông tin quan trọng mà nếu được tận dụng đúng đắn, sẽ giúp chuyện kinh doanh của ta phát triển rõ rệt.

Sử dụng Influencer Marketing

Sử dụng Influencer Marketing

Đây là một cách marketing với hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt với người kinh doanh online. Người kinh doanh mới thường sẽ chưa có được sự quan tâm từ người mua hàng. Influencer luôn có một lượng người theo dõi nhất định – những người là khách hàng tiềm năng của ta. Bằng cách liên kết với các Influencers, ta sẽ tận dụng được sức ảnh hưởng của họ để xây dựng tên thương hiệu.

Để nâng cao hiệu quả đối với dạng marketing này, ta cần tìm các Influencer tương thích. Tùy vào dạng khách hàng, loại sản phẩm,… mà ta lựa chọn kênh marketing như Facebook, Youtube, Instagram,… Mỗi kênh này lại có những Influencer khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu tiến hành, ta phải nghiên cứu để lựa chọn các Influencer phù hợp. Để tìm hiểu thêm về các Influencer, doanh nghiệp có thể tham khảo các website như Grapevine, Famebit,…

Tối ưu hóa thông tin trên mạng xã hội

Tối ưu hóa thông tin trên mạng xã hội

Người kinh doanh online sẽ mở rộng hoạt động qua việc lập trang cho cửa hàng trên mạng xã hội. Và để tận dụng tối đa được các kênh này, ta cần tối ưu hóa thông tin của mình. Không chỉ cung cấp các content liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, ta nên sử dụng các keyword trong thông tin trang. Điều này sẽ giúp trang hiển thị khi được tìm kiếm bằng các keyword được dùng.

Cập nhật tiểu sử trên username là việc đơn giản nhất để thể hiện lĩnh vực kinh doanh chuyên môn. Ta cũng nên liên kết với trang web cửa hàng qua việc đặt link dẫn trong mô tả. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập cửa hàng, tạo điều kiện để khách hàng tìm hiểu rõ hơn.

Kết luận

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh online tiết kiệm chi phí cho người mới bắt đầu. Với những ý tưởng vừa cung cấp, hy vọng mọi người sẽ tự tin hơn và lựa chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh phù hợp với tài chính.

Nếu cảm thấy những thông tin trên là hữu ích, hãy chia sẻ để ủng hộ Ecomleaks nhé! Và đừng quên tiếp tục theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị quanh chủ đề Ecommerce. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *