5 công việc online tốt nhất trong năm 2020

Cách đây vài năm trước, công việc online còn là một khái niệm tương đối mới. Thậm chí chỉ một vài thập kỷ trước, ta dường như không hề biết đến khái niệm này. Nhưng, với sự toàn cầu hóa và công nghệ cải tiến, ngày nay, ta đã quen với khái niệm này.

Công việc online giúp ta tạo nguồn thu nhập, cung cấp cơ hội lựa chọn môi trường làm việc. Đây là giải pháp tuyệt vời cho người sống trong các khu vực không có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mình. Ta cũng có thể thoải mái lựa chọn nơi ở mà không phải quan tâm rằng có thuận tiện đi làm hay không.

Chính vì vậy, rất nhiều người trong chúng ta quan tâm đến các công việc trực tuyến này. Và để cung cấp thông tin cho mọi người tham khảo, ta sẽ liệt kê 5 công việc online tốt nhất hiện nay. Chúng bao gồm nhiều lĩnh vực công việc, phù hợp với nhiều chuyên môn khác nhau.

Xem thêm: Tích lũy kinh nghiệm kinh doanh từ việc làm hành chính

1. Nhà phát triển

Nhà phát triển

Nếu là người có óc sáng tạo, kiến thức về công nghệ, thì nhà phát triển là một công việc thích hợp cho ta. Kỹ sư phần mềm, nhà phát triển trò chơi, nhà phát triển ứng dụng,… Tất cả những việc liên quan đến lĩnh vực này đều là những công việc online được săn đón hiện nay. Trong thời đại công nghệ thông tin, đây là ngành hái ra tiền mà ta có thể làm từ xa.

Làm việc từ xa như một nhà phát triển không có nghĩa là ta sẽ ít cơ hội cạnh tranh hơn. Ngược lại, trong lĩnh vực này, chỉ cần đủ trình độ chuyên môn và ý tưởng tốt, ta có thể làm việc cho cả những công ty tên tuổi lớn.

Xã hội phát triển theo hướng công nghệ hóa, nhu cầu tìm nhà phát triển ngày càng nhiều. Nếu có ý tưởng tốt nhưng còn thiếu kiến thức chuyên môn, ta có thể rèn giũa thêm từ Internet. Đây là một nguồn tài nguyên dồi dào và (đôi khi) là miễn phí. Người định hướng theo ngành này nên tận dung nó để học hỏi và phát triển.

2. Dịch giả

Công việc online – Dịch giả

Internet xóa đi những rào cản địa lý, giúp việc trao đổi thông tin từ nước ngoài thuận tiện. Chính vì lý do này, dịch giả trở thành một trong những công việc phổ biến nhất. Các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường nên nhu cầu tìm dịch giả rất cao. Cách thức làm việc của ngành này cũng rất đa dạng, từ dịch tài liệu, tin tức đến phiên dịch những cuộc họp online.

Rõ ràng, đây là một công việc online đòi hỏi ta phải có kỹ năng ngôn ngữ rất cao. Và nếu thành thạo nhiều ngôn ngữ, cơ hội kiếm tiền của mọi người là vô tận. Đây cũng là một cơ hội cho ta rèn luyện, phát triển khả năng ngôn ngữ của mình.

Xem thêm: Lời khuyên cho người trẻ khởi nghiệp ở tuổi 20

3. Nhà thiết kế (Designer)

Nhà thiết kế (Designer)

Nhà thiết kế là một trong những công việc online được săn lùng và ưa chuộng nhất hiện nay. Cơ hội việc làm của việc này rất tốt, từ thiết kế chủ đề WordPress, UX và UI, đến ảnh và infographic. Ngành thiết kế đòi hỏi nhiều kiến thức và cả gu thẩm mỹ tốt. Không chỉ các công ty mà còn có rất nhiều cá nhân tìm kiếm designer. Vì vậy, ngay khi mới có chút kiến thức về thiết kế, ta đã có thể tạo thu nhập với ngành này.

Với sự trợ giúp của nhiều công cụ, phần mềm, việc sáng tạo của designer là không giới hạn. Và những thiết kế tốt cũng mang tới cho ta một món tiền công khá hậu hĩnh. Chỉ cần trình độ đủ tốt, ta sẽ có cơ hội làm việc cho nhiều công ty lớn với mức lương vô cùng tốt.

Ngày nay, một trang web được thiết kế tốt sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ luôn cần các nhà thiết kế, đảm bảo nhu cầu việc làm cho các designer.

4. Phóng viên

Công việc online – Phóng viên

Với nhu cầu cập nhật thông tin liên tục, phóng viên cũng là một công việc online rất tốt. Tuy so với 3 công việc trên, nhu cầu của việc này không cao bằng. Nhưng trên hết, đây vẫn là một công việc phổ biến cho hiện nay.

Làm một phóng viên đòi hỏi ta phải có kỹ năng nghiên cứu đặc biệt và khả năng viết tốt. Hay đối với nhiều phóng viên quốc tế, họ còn cần có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên, hiện tại cũng có nhiều trang web nhỏ hoạt động cung cấp thông tin. Ta có thể làm cho các website này để cải thiện khả năng trình bày và tìm hiểu vào các lĩnh vực chuyên môn.

Xem thêm: Instagram marketing: hướng dẫn 5 cách tiến hành hiệu quả

5. Kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến

So với những công việc online, đây là một công việc có tính chất rất khác. Thay vì làm việc cho một (hay nhiều) công ty, ta sẽ tự làm việc cho bản thân mình. Sự lựa chọn con đường và cách phát triển việc kinh doanh của mỗi người là rất đa dạng. Ta cũng không có các bài học cố định để học hỏi và rèn luyện theo. Và trên hết, đây là một công việc yêu cầu rất nhiều kỹ năng và kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau.

Kinh doanh trực tuyến không phải là một công việc thích hợp với người muốn an toàn. Nó không có một nguồn thu cố định cũng như cơ hội việc làm ổn định. Tuy nhiên, tùy vào sự đầu tư và may mắn, ta có thể thu lại được khoản lợi nhuận lớn và có giá trị dài hạn. Để tham gia thị trường Ecommerce, ta có thể tham khảo những chia sẻ của người đi trước để học hỏi. Từ đó chuẩn bị tốt hơn và có cơ hội chiến thắng hơn trong kinh doanh.

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh online với sản phẩm DIY

Kết luận

Một số trang web mà mọi người có thể tìm kiếm các công việc online uy tín là:

FlexJobs

Upwork

RemoteOK

Toptal

Còn nếu muốn tìm hiểu các kinh nghiệm để kinh doanh trực tuyến, ta có thể tham khảo các bài blog của chuyên gia Ecommerce.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ tới mọi người xung quanh. Và đừng quên tiếp tục theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết mới. Hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *