5 con số thống kê thú vị về Digital Marketing năm 2021

Sự phát triển của thương mại điện tử đã biến Digital Marketing thành một ngành nghề quan trọng. Không chỉ cung cấp khách hàng chủ lực, nó còn đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng. Với những ảnh hưởng to lớn của Digital Marketing đến nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua những thông tin liên quan đến chủ đề này. Trong bài viết hôm nay, Ecomleaks sẽ giới thiệu đến mọi người 5 con số thống kế thú vị về Digital Marketing. Hy vọng những kiến thức sắp cung cấp sẽ hữu ích cho việc kinh doanh của tất cả!

389,29 tỷ đô-la – Dự kiến chi tiêu của toàn thế giới cho Digital Marketing 2021

Dự kiến chi tiêu của toàn thế giới cho Digital Marketing 2021

Theo số liệu từ thống kê của Statista, tổng chi tiêu của thế giới cho Digital Marketing năm 2021 sẽ đạt mức 389,29 tỷ đô-la. Đồng nghĩa với việc tăng thêm 17% so với tổng chi tiêu năm 2020. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu đang bị chậm lại do đại dịch, lĩnh vực này lại được dự đoán có xu hướng tăng mạnh.

Theo nhiều dự đoán được đưa ra, con số này có thể tăng lên tới 441,12 tỷ đô-la vào năm 2022, tức 13,3% so với 2021. Và đến 2024, chi tiêu của toàn thế giới cho Digital Marketing sẽ tăng đến 524,17 tỷ đô-la. So với năm 2018, con số này tăng trưởng tới 85,7%.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách người kinh doanh nên đọc trong mùa dịch

5,22 tỉ – Số lượng tài khoản người dùng di động* trên toàn thế giới

Số lượng tài khoản người dùng di động trên toàn thế giới

Theo dữ liệu được cung cấp bởi DataReportal năm 2021, tính đến hiện tại có đến 5,22 tỷ tài khoản người dùng di động trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc có 66,6% dân số trên thế giới sở hữu tài khoản trên di động của mình. Con số này đã nói lên tầm ảnh hưởng to lớn của việc tiếp thị thông qua điện thoại.

So với năm 2020, số tài khoản sử dụng di động này đã tăng lên khoảng 1,8%. Được dự đoán là sẽ còn tăng mạnh vào những năm tiếp theo, ta thấy rằng việc tiếp thị trên thiết bị di động rất quan trọng. Không chỉ là với người kinh doanh online, ngay cả khi mở cửa hàng thực tế, mọi người cũng cần cân nhắc đến việc sử dụng hình thức tiếp thị này.

* Tính dựa trên số tài khoản duy nhất được sử dụng khi đăng ký vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị di động

Xem thêm: 5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Cho Người Mới Kinh Doanh Online

46% – Tỷ lệ của Digital Marketing trong cơ cấu toàn ngành Marketing

Tỷ lệ của Digital Marketing trong cơ cấu toàn ngành Marketing

Dù Digital Marketing có phát triển, thì nó cũng chỉ là một phần của ngành Marketing. Nếu mọi người thắc mắc về độ phổ biến, lớn mạnh của nó, thì đây chính là câu trả lời.

Theo thống kê từ Web Strategies Inc năm 2020, Digital Marketing sẽ chiếm 46% tổng chi tiêu toàn ngành. Tất nhiên, con số này sẽ có sự biến động tùy theo quốc gia, kế hoạch mở rộng và lĩnh vực kinh doanh.

Cụ thể, các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống sẽ có xu hướng cân đối vốn đầu tư cho việc quảng cáo qua cả kênh trực tuyến và thực tế. Và những người kinh doanh online, dropshipping sẽ thiên về việc đầu tư vào quảng cáo trực tuyến hơn các loại hình khác. Một thông tin thú vị khác là, vào năm 2021, chi tiêu cho quảng cáo qua mạng được dự đoán sẽ gấp đôi so với chi tiêu cho quảng cáo trên truyền hình.

56% – Tỷ lệ Organic Search từ thiết bị di động so với tổng cơ cấu tại nước Mỹ

Tỷ lệ Organic Search từ thiết bị di động so với tổng cơ cấu tại nước Mỹ

Là lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm mà không cần quảng cáo, Organic Search có ảnh hưởng khá lớn đến việc thu hút khách hàng. Nếu việc quảng cáo trên các thiết bị di động là điều mà mọi người đang nghĩ tới, thì việc đầu tư để tối ưu hóa của hàng nhằm tạo Organic Search là điều nên làm.

Kết quả thống kê đã chỉ ra rằng tỷ lệ Organic Search đang có xu hướng tăng lên theo từng năm. Statista cho biết, tính đến đầu 2020, lượt truy cập công cụ tìm kiếm bằng di động tại Mỹ chiếm 56%. So với năm 2015, con số này tăng khoảng 11%.

Tính đến tháng 12 năm 2020, 94,48% lượt tìm kiếm trên thiết bị di động tại Mỹ được thực hiện trên Google. Với số liệu này, các chuyên gia cho rằng đây là công cụ tìm kiếm mà người kinh doanh nên lựa chọn tại khu vực này.

Xem thêm: Kiếm tiền trực tuyến (online) tại nhà – Giải pháp nếu dịch bùng phát trở lại

44% – Tỷ lệ người quảng cáo dự định tăng thêm chi phí quảng cáo cho TikTok 2021

Tỷ lệ người quảng cáo dự định tăng thêm chi phí quảng cáo cho TikTok 2021

Sự gia tăng của số lượng người sử dụng mạng xã hội đã biến đây thành một thị trường Marketing mà tất cả các doanh nghiệp phải quan tâm. Và nếu ta chỉ được tập trung vào quảng cáo trên một nền tảng mạng xã hội, hãy sử dụng TikTok. Với mức tăng trưởng trong cơ sở dữ liệu người dùng đáng kinh ngạc – 75% trong 9 tháng, mạng xã hội này có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn bất kỳ ứng dụng nào.

Vì lý do này mà theo thống kê được đưa ra bởi WARC, 44% người quảng cáo sẽ gia tăng chi phí Marketing trên nền tảng này vào 2021. Tỷ lệ này cao hơn 5% so với mạng xã hội Facebook.

  • Với những thông tin chia sẻ trên, ta thấy rằng Digital Marketing đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Nếu đang hoặc có dự định kinh doanh, đây chính là thời điểm thích hợp cho ta tìm hiểu cụ thể hơn về lĩnh vực này. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết và hẹn gặp lại tất cả trong những chủ đề tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *