5 cách tự chăm sóc cho người kinh doanh Ecommerce

Để xây dựng và ổn định việc kinh doanh Ecommerce, thời gian đầu ta phải bỏ rất nhiều thời gian. Ăn uống thất thường, thức đêm, tiếp xúc quá nhiều với máy tính,… Rất nhiều người kinh doanh online đã cảm thấy sức khỏe bị ảnh hưởng xấu đi vì những lý do trên.

Kinh doanh trực tuyến tuy tiện lợi, nhưng cần rất nhiều thời gian để xây dựng và ổn định. Đặc biệt với các người kinh doanh độc lập, ta phải tự lên kế hoạch, tìm nguồn, soạn content,… Nếu không chăm sóc bản thân, người kinh doanh sẽ gặp nhiều rắc rối liên quan đến sức khỏe.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, ta sẽ cùng nhau tham khảo cách tự chăm sóc bản thân. Với kiến thức được chia sẻ, hy vọng mọi người sẽ áp dụng tốt để nâng cao sức khỏe bản thân.

5 cách thức tự chăm sóc cho các người kinh doanh Ecommerce bận rộn

5 cách thức tự chăm sóc cho các người kinh doanh Ecommerce bận rộn

Như đã nói ở trên, ta không thể phủ nhận kinh doanh Ecommerce đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức. Ta phải phân tích thị trường, tạo chiến lược kinh doanh cũng như cập nhật xu hướng mới. Những công việc cần cập nhật liên tục làm cho ta cảm thấy áp lực, căng thẳng và mất ngủ. Điều này ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần của ta.

Chính vì lý do này, việc tự chăm sóc bản thân là điều rất cần thiết. Nhiều người kinh doanh nói rằng họ không có thời gian, tiền bạc để làm việc này. Tuy nhiên, việc tự chăm sóc bản thân không tốn kém và phức tạp như ta nghĩ. Và đây cũng được xem như là một khoản đầu tư dài hạn nếu ta muốn tiếp tục kinh doanh lâu dài.

Sức khỏe về thể chất và tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của ta. Chính vì lẽ đó, ta phải biết học cách chăm sóc bản thân mình. Dưới đây là 7 cách tự chăm sóc bản thân rất cơ bản và hoàn toàn phù hợp với khả năng của tất cả chúng ta

Hít thở

Tập thể dục

Có một giấc ngủ lâu, chất lượng hơn

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Tạo cơ hội tương tác với người khác

Xem thêm: Cách tìm sản phẩm tốt khi kinh doanh Dropshipping

1. Hít thở

Hít thở

Chúng ta sẽ bắt đầu với một chuyện đơn giản nhất. Hít thở chính là một yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Điều này đã được khoa học cũng như các nhà tư vấn về sức khỏe đã chứng minh.

Hít thở là điều mà ai cũng làm, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện nó đúng cách. Vậy, ta cần phải thở như thế nào cho đúng cách? Để cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng, ta tập trung vào hơi thở, hít thở sâu, đều đặn. Để hiểu thêm về cách hít thở, ta có thể tham gia một vài lớp Yoga để tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Kinh doanh trực tuyến: kinh nghiệm giải quyết khiếu nại

2. Tập thể dục

Tập thể dục cho người kinh doanh Ecommerce

Nhiều người suy nghĩ rằng việc tập thể dục sẽ khiến ta tốn nhiều thời gian và chi phí. Chi những khoảng tiền lớn để mua các thiết bị tập, khóa học và dùng hàng giờ mỗi ngày để tập,… Thực tế, có rất nhiều cách luyện tập đơn giản, tiết kiệm chi phí và không tốn nhiều thời gian như ta nghĩ.

Theo nghiên cứu của khoa học, trung bình một người trưởng thành nên tập thể dục khoảng 150 phút/ tuần. Nghe có vẻ nhiều nhưng ta có thể chia nhỏ thành những khoảng thời gian ngắn từ 20-30 phút/ ngày. Có thể là một buổi chạy bộ ngắn, dắt thú cưng đi dạo hay các bài vận động đơn giản,… Những bài tập này đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt đến tinh thần, thể chất của ta.

Tập thể dục là cách tốt nhất giúp ta giảm thiểu căng thẳng và cải thiện sức khỏe. Tinh thần, sức khỏe ổn định là chìa khóa quan trọng để duy trì và phát triển kinh doanh Ecommerce. Thế nên, tập thể dục đều đặn và đầy đủ là cách ta cần thực hiện để chăm sóc bản thân mình.

3. Có một giấc ngủ lâu, chất lượng hơn

Có một giấc ngủ lâu, chất lượng hơn

Đối với người bận rộn, việc thức khuya để hoàn thành công việc là chuyện thường thấy. Mặc dù việc thức khuya cho ta nhiều thời gian hơn để chuẩn bị công việc của mình, cái giá phải trả là khá đắt. Thiếu ngủ góp phần làm giảm khả năng ra quyết định và làm chậm sự sáng tạo. Nó cũng khiến ta có nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh về tim mạch, tiêu hóa,… Ta có thể thấy dẫn chứng trong rất nhiều bài báo về sức khỏe đăng trên Internet.

Chính vì vậy, ta cần xây dựng cho mình một thói quen ngủ có lợi cho sức khỏe hơn. Nếu không thể ngủ đủ 8 tiếng/ngày, hãy chia lẻ ra thành những giấc ngủ ngắn để đảm bảo cơ thể có thể nghỉ ngơi.

Xem thêm: Kinh doanh dropship: cách tìm nhà cung cấp đáng tin cậy

4. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Những người bận rộn thường lựa chọn các bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi. Và những bữa ăn này thường không đầy đủ dinh dưỡng và không tốt cho cơ thể. Để có một sức khỏe tốt, người kinh doanh Ecommerce cần tạo lập thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe hơn.

Nếu quá bận rộn và không có thời gian nấu nướng, ta nên có một kế hoạch ăn uống tốt hơn. Khi đặt các món ăn mang về, ta có thể lựa chọn và thay đổi các món để cân bằng dinh dưỡng. Mua thêm nhiều trái cây và rau xanh, dự trữ trong tủ lạnh để cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể.

Nếu có thể, ta nên ăn 4-5 ngày ăn chay trong tháng. Ăn chay sẽ giúp ta thanh lọc cơ thể và thải bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Và hạn chế các món ăn đóng hộp như mì ăn liền, thịt, cá đóng hộp,… Lựa chọn thực phẩm sẽ có tác động trực tiếp đến việc ăn uống và sức khỏe. Vì vậy, ta phải cân nhắc và tính toán hợp lý để có một thực đơn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn.

Xem thêm: Tích lũy kinh nghiệm kinh doanh từ việc làm hành chính

5. Tạo cơ hội tương tác với người khác

Tạo cơ hội cho người kinh doanh Ecommerce tương tác với người khác

Kinh doanh Ecommerce sẽ buộc ta dành nhiều thời gian tiếp xúc với máy tính hơn. Nó làm giảm bớt thời gian ta sinh hoạt với bạn bè và mọi người xung quanh. Điều này có thể khiến ta trở nên khép kín và cô đơn hơn. Và đây chính là nguyên nhân gây tổn hại tâm lý, hay thậm chí cả thể chất của mọi người.

Tương tác với người khác sẽ giúp ta xây dựng nhiều kỹ năng tốt hơn trong giao tiếp, đời sống. Dù kinh doanh online, việc giao tiếp với mọi người vẫn có vai trò rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến cách ta phân tích, cập nhật các xu hướng và yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo tinh thần ổn định, ta nên tận dụng các cơ hội để tăng tương tác với mọi người.

Ta có thể chủ động thực hiện điều này bằng việc đổi địa điểm làm việc. Thay vì ngồi trong nhà và dán mặt vào màn hình, ta có thể ra các quán cafe ngồi làm việc. Hoặc tham gia các buổi gặp gỡ với những người kinh doanh Ecommerce khác để tương tác và trao đổi kinh nghiệm.

Xem thêm: 7 mẹo cần biết về Dropshipping cho người mới kinh doanh

Kết luận

Trên đây là 5 cách chăm sóc bản thân dành cho người kinh doanh Ecommerce bận rộn. Để có thể trạng và tinh thần tốt, mọi người nên áp dụng những cách thức trên.

Hãy chia sẻ bài viết này cho những người bận rộn xung quanh. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Ecomleaks để cập nhật các bài viết mới về Ecommerce. Hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *