4 lời mời chào kinh doanh online tại nhà mà nhất định không được tham gia

Với xu thế của cuộc sống hiện thì kinh doanh online tại nhà đang ngày một trở thành xu thế. Tuy nhiên, bên cạnh những mô hình tích cực, đáng thử sức thì cũng còn tồn tại rất nhiều những mô hình tốn thời gian, thu nhập thấp, thậm chí là lừa đảo mang tính chất làm phiền, spam người khác.

Dưới đây là top 4 mô hình kinh doanh online tại nhà mà Nhảy khuyên các ông bà đừng bước chân vào, nhất là dang mới tập tọe kinh doanh.

1. Kinh doanh online tại nhà bằng gõ nhập mã captcha

Những lời mời chào gõ capcha nhận thù lao không còn quá xa lạ

Nếu có thời gian lướt facebook hay tìm kiếm trên thanh công cụ google thì có lẽ những lời mời chào gõ capcha nhận thù lao không còn quá xa lạ.

Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những dòng chữ tuyển dụng như “Tuyển người nhập mã code, tuyển người điền dãy số…ngày làm từ 2-3 giờ, thu nhập trả đầy đủ mỗi tuần, nửa tháng…trả qua ATM”. 

Hầu hết hình thức này sẽ yêu cầu bạn phải gõ mã capcha, số tiền ông bà nhận được sẽ tương đương với số mã ông bà đã nhập. 

Thực chất việc gõ mã này không hề xấu, tuy nhiên nó chẳng mang lại kinh nghiệm hay kiến thức tích cực gì ngoài việc làm mất thời gian của ông bà. Ở rất nhiều trường hợp còn ghi nhận, ông bà rất có thể làm xong việc nhập mã, bàn giao lại sau đó bị xù mất, chả nhận được đồng tiền công nào. Chính vì vậy, cần hết sức cẩn trọng với mô hình kinh doanh như thế này nhé.

2. Làm khảo sát online – Kinh doanh online 

Kinh doanh online tại nhà bằng làm khảo sát online

Tương tự như việc gõ capcha Nhảy vừa giới thiệu ở trên thì thông thường để làm công việc khảo sát online này, các ông bà cần lập một tài khoản và mỗi khi có thông báo, ông bà sẽ phải làm phiếu khảo sát, sau đó số phiếu khảo sát này sẽ được chuyển thành điểm tích lũy trong tài khoản và lương nhận được dựa trên số điểm đã tích.

Công việc này còn có phần rắc rối và mất thời gian hơn cả gõ capcha, và thù lao chỉ khoảng vài trăm ngàn ít ỏi, rất tỉ lệ nghịch với số thời gian cũng như công sức mà ông bà bỏ ra thực hiện. Thậm chí có rất nhiều cuộc khảo sát đến từ nước ngoài và rất có thể ông bà sẽ không được nhận thù lao cho những cuộc khảo sát này.

Trong khi đó, các ông bà hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lớn hơn với những mô hình có giá trị hơn.

3. Ngồi xem quảng cáo tại link youtube, facebook.

Kinh doanh qua việc chỉ ngồi xem quảng cáo

Thay vì phải gõ capcha thì ông bà sẽ phải xem các link quảng cáo youtube, facebook với mục đích là tăng lượt view cho các clip này. Thực sự là quá mất thời gian và vô bổ. Nhảy khuyên các ông bà nên dành thời gian cho việc học và nâng cao kỹ năng bản thân đồng thời tìm kiếm mặt hàng, sản phẩm tích cực khác để khai thác thì có ích hơn rất nhiều

4. Kiếm tiền bằng cách tham gia dự án ICO lừa đảo và leading platform 

Tham gia leading platform

Với sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số mấy năm gần đây, có rất nhiều dự án ICO đã ra đời và lợi dụng điều này để trục lợi.

Ví dụ về đồng Bitcoinnect là một ví dụ kinh điển nhắc nhở các ông bà về bài học về vấn đề này, nó gióng lên một hồi chuông cảnh báo về sự tìm hiểu và chuẩn bị cực kỳ kĩ trước khi muốn bước chân vào thị trường “tiền ảo” này.

Đây không chỉ là việc làm dừng lại ở việc tốn công tốn sức nữa mà nó còn liên quan trực tiếp đến pháp luật và tương lai của chính các bạn nên cá nhân Nhảy không khuyên bạn nên thử sức ở lĩnh vực đầy những nguy hiểm thường trực này.

Hãy là người thông minh khi quyết định khởi nghiệp, kinh doanh online tại nhà, bởi chỉ cần 1 bước đi sai sẽ rất có thể rẽ luôn con đường sự nghiệp của các ông bà đến bờ vực thẳm.

ĐỌC NGAY: Gợi ý bạn 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà độc đáo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *