4 bước để thành công trong việc bán hàng trên Amazon

Với hàng rào thuế quan thấp, thương mại điện tử thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đây không chỉ là cơ hội cho người kinh doanh mới, mà còn của cả người muốn mở rộng tới thị trường online. Một trong những cách kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay là mở cửa hàng trên trang thương mại điện tử. Và một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay chính là Amazon. Với thị trường và quy mô lớn, việc bán hàng trên Amazon nhận được sự quan tâm của mọi người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng xây dựng và phát triển tốt cửa hàng online của mình. Với một thị trường nhiều đối thủ cạnh tranh, ta phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức để phát triển. Bài viết này là tập hợp những kinh nghiệm bán hàng trên Amazon đã được các chuyên gia chia sẻ lại. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữa ích cho những người muốn bán hàng trên Amazon.

1. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Trước khi bắt đầu bán hàng trên Amazon, ta nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu. Làm các nào để ta có thể nổi bật hơn những người bán hàng khác? Đối tượng khách hàng mục tiêu mà ta nhắm đến là ai?Kelly Fedio, người sáng lập One Savvy Life, nói rằng ta nên xác định thị trường niche và các sản phẩm muốn bán. Từ đó, phân tích sự cạnh tranh để xác định giá cả phù hợp. Sau khi nghiên cứu thị trường, ta phải chọn ra những sản phẩm với chất lượng cao. Có vậy, danh tiếng của doanh nghiệp ta mới tăng lên và thu hút được nhiều khách hàng.

2. Tiếp thị trang bán hàng trên Amazon

Tiếp thị trang bán hàng trên Amazon

Thiết lập tài khoản là rất dễ dàng nhưng để thu hút khách hàng lại là một việc khác. Để giành được sự quan tâm của khách hàng, việc tiếp thị trang là rất cần thiết. Amazon cũng cung cấp những công cụ để đưa sản phẩm tiếp cận tới người dùng, như: Fedio.

Để thành công trên Amazon, ta cần biết cách tận dụng lợi thế của họ cho việc kinh doanh. Điều này bao gồm sử dụng 3 loại quảng cáo sản phẩm của Amazon. Đó là: Amazon Sponsored Product Ads, Amazon Internal, Promotions và Fulfillment by Amazon.Đây là những công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo rất tốt mà mọi người nên tìm hiểu. Một nhà kinh doanh online thành công phải biết tận dụng tối đa các công cụ này để phát triển trang bán hàng.

3. Khuyến khích người mua hàng để lại review

Khuyến khích người mua hàng để lại review

Những bài review là công cụ hỗ trợ tốt cho việc thu hút khách hàng. Một cửa hàng với nhiều review tích cực sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Vì đây chính là cơ sở xây dựng niềm tin của khách hàng đối với người bán.

Khi khách hàng đưa các review lên trang cửa hàng, ta cần đọc và đưa ra các phản hồi. Việc phản hồi tất cả những bình luận dù tích cực hay tiêu cực là rất cần thiết. Khi khách mua hàng đọc được những trả lời bình luận này, ta sẽ gây được hảo cảm với họ. Và việc nhận các review sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc cải thiện chất lượng phục vụ của cửa hàng..

4. Thiết lập Fulfillment by Amazon (FBA)

Thiết lập Fulfillment by Amazon (FBA)

Fullfillment là quá trình từ lúc nhập kho cho đến khi người mua nhận được sản phẩm. Có thể nói rằng, Amazon là một trong những công ty cung cấp dịch vụ Fullfillment tốt nhất. Với chất lượng dịch vụ và giao hàng tuyệt vời, Amazon được rất nhiều người tiêu dùng tin cậy. Dùng Fullfillment by Amazon, ta sẽ thu hút người mua và tăng doanh số của cửa hàng.

FBA là dịch vụ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người bán. Từ việc vận chuyển sản phẩm đến việc xử lý các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Những người bán hàng đầu sử dụng FBA để đảm bảo khách hàng của họ nhận được dịch vụ hiệu quả nhất có thể.

“Chúng tôi đã phát triển doanh nghiệp lên bảy con số với sức mạnh của FBA,” đại diện Fedio chia sẻ. Với kinh nghiệm bán hàng trên Amazon, họ khẳng định FBA là dịch vụ đắc lực để phát triển trên thị trường tiềm năng vô hạn này.

Kết luận

Bán hàng trên Amazon và phát triển việc kinh doanh này là cả một quá trình dài. Nhưng bằng những kinh nghiệm từ người đi trước, ta có thể thực hiện nó một cách dễ dàng hơn. Với 4 bước để thành công trong việc bán hàng trên Amazon, mọi người sẽ có thêm những thông tin cần thiết.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về bán hàng trên Amazon, mọi người hãy để lại bình luận cuối bài viết. Và đừng quên theo dõi website để cập nhật những bài viết khác về chủ đề thương mại điện tử. Chúc mọi người có những quyết định kinh doanh thật sáng suốt!Hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *