15 cách tăng traffic của website miễn phí ( Phần 2)

tang-traffic-website

Link phần 1: 15 cách tăng traffic của website miễn phí ( Phần 1)

8.Liên kết với Influencer

Sự góp mặt của Influencer trên website của ta có thể làm tăng traffic của website đáng kể. Thông qua những bài viết hay cuộc phỏng vấn của Influencer trên web, ta sẽ thu hút được những người quan tâm về họ. Điều này cũng có thể giúp đa dạng hóa nội dung cho website và gia tăng khách truy cập.

Ngoài ra, ta cũng có thể đề nghị Influencer nhắc đến website của mình trong bài đánh giá hoặc giới thiệu. Cách này có thể miễn phí hoặc không, tùy thuộc vào việc liên hệ với Influencer. Nếu có thể đạt được các lợi ích chung cụ thể, ta có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.

9.Hoạt động trên các diễn đàn, cuộc thảo luận

Hoạt động trong các nhóm trực tuyến và website có liên quan đến nội dung website của ta sẽ giúp tăng traffic. Cách làm này cũng miễn phí và tăng khả năng xây dựng sự thân thiết với khách hàng. Ta thực hiện bằng cách comment vào các bài viết blog, trả lời câu hỏi trong các bài đăng trên mạng,… Càng hoạt động tích cực, traffic của website sẽ càng tăng cao.

Ta còn có thể để link website vào profile cá nhân trên mạng xã hội. Khi người theo dõi vào trang cá nhân của ta, họ sẽ theo đường link này để tìm hiểu thêm. Không nên chia sẻ link dưới các bình luận vì điều này sẽ khiến người xem khó chịu. Việc spam các bình luận sẽ làm tổn hại đến danh tiếng và việc kinh doanh của ta.

10. Học hỏi từ Google Analytics

Google Analytics là công cụ sử dụng miễn phí. Những dữ liệu thu được từ đây có thể giúp tăng traffic cho trang web của ta. Sử dụng tracking link trong các chiến dịch marketing và kiểm tra phân tích trang web sẽ cung cấp nhiều thông tin giá trị. Điều này cho phép ta xác định chiến lược và content nào hoạt động, cần cải thiện và nên thay đổi.

Xem thêm : Kinh doanh online mùa dịch : 4 cách tăng lượng truy cập

Các cách trả phí để tăng traffic của website từ Google

Quảng cáo trả tiền trên Google là một cách tuyệt vời để hướng mọi người đến trang web của ta. Đặc biệt là những người đang tìm kiếm các dịch vụ mà chúng ta cung cấp.

1. Quảng cáo trên Google tìm kiếm

Với loại quảng cáo này, website của ta sẽ được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể. Google sẽ xem xét các tài khoản thầu từ khóa và hiển thị kết quả theo thứ tự chất lượng và mức độ liên quan .

Thường những website trả tiền sẽ được hiển thị đầu trang kết quả. Đây là
cách tiếp cận tuyệt vời để tăng traffic của website. Và đặc biệt, ta chỉ phải trả phí khi có người đó nhấp vào quảng cáo trên Google.

2. Quảng cáo với Google Maps

Ta cũng có thể chọn tùy chọn thông qua Google Ads để website hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm Google Maps. Cách thức hoạt động của nó cũng giống với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền thông thường. Lượng traffic từ cách thức quảng cáo này mang lại cho website là rất giá trị.

Các phương thức trả phí khác để tăng traffic của website

Quảng cáo mạng xã hội

Với quảng cáo trên mạng xã hội, ta phải trả phí để hiển thị trong những nguồn cấp dữ liệu có liên quan. Với hình thức quảng cáo này, ta có thể chỉ định loại đối tượng khách hàng. Nhưng với các dữ liệu dựa trên phân tích tâm lý, mạng xã hội cung cấp lượng traffic chất lượng hơn cho trang web.

Quảng cáo hiển thị – Display Advertising

Quảng cáo hiển thị là quảng cáo biểu ngữ có thương hiệu được đặt trên các trang web có liên quan. Nếu ta xây dựng web về thể dục, quảng cáo của ta theo dạng này sẽ xuất hiện trên trang web dụng cụ thể thao. Quảng cáo này có khả năng hướng lượng truy cập có liên quan đến trang web của ta.

Retargeting

Retargeting có thể xuất hiện trên các trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội. Quảng cáo dạng này hiển thị đối với những người đã truy cập website một lần. Do đó, ta có thể thu hút và làm lượng khác này quay lại. Đây là một loại quảng cáo trả phí khá hiệu quả. Đặc biệt là đối với những trang web kinh doanh trực tuyến.

Kết luận

Trên đây là 15 cách để tăng traffic của website. Nếu muốn xem lại phần 1, mọi người có thể truy cập đường link trên đầu bài. Hy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ hữu ích đối với việc xây dựng website. Và hãy để lại bình luận ở cuối bài nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới chủ đề này.

Nếu thấy các thông tin này là cần thiết, hãy chia sẻ bài viết đối với mọi người xung quanh. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết về website và thương mại điện tử. Hẹn gặp lại mọi người trong những bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *