10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Năm 2021 (Phần 2)

5. Kiếm tiền online từ việc bán các sản phẩm kỹ thuật số

Kiếm tiền online từ việc bán các sản phẩm kỹ thuật số

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức cao
 • Chi phí ban đầu: Trung bình 

Mặc dù yêu cầu cao nhưng việc bán sản phẩm kỹ thuật số có thể thu lại lợi nhuận khá cao. Đặc biệt là khi đã đi vào hoạt động, việc này sẽ ít tốn kém hơn so với kinh doanh các sản phẩm khác. Ta cũng không phải lo lắng về các vấn đề như nơi dự trữ, hàng bị tồn kho,… vì các sản phẩm kỹ thuật số hầu hết đều được lưu trong dạng tệp, file. Khi có người đặt hàng, ta chỉ cần gửi tệp dữ liệu đã được định dạng cho khách.

Cụ thể, loại hình kiếm tiền online này có các ưu điểm lớn sau:

Tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Vì các sản phẩm số như phần mềm là không giới hạn, ta có thể bán chúng cho nhiều khách hàng. Thêm vào đó, các chi phí như vận chuyển, lưu trữ ,… của việc kinh doanh này không đáng kể. Do vậy, các sản phẩm số này là nguồn lợi nhuận có tiềm năng rất lớn.

Phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại. Không chỉ ở nước ngoài mà cả nội địa, việc áp dụng công nghệ vào học tập, làm việc đã rất phổ biến. Các sản phẩm, ứng dụng thông minh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Với lý do này, đây sẽ là một trong những ngành kinh doanh có khả năng phát triển cao nhất trong tương lai.

Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Năm 2021 (Phần 1)

6. Tạo nội dung giải trí

Tạo nội dung giải trí

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức cao
 • Chi phí ban đầu: Trung bình – Thấp

Đây là một cách kiếm tiền online tại nhà khá phổ biến hiện nay. Ta có thể sáng tạo các nội dung giải trí như âm nhạc, video, truyện, sách báo,… trên Internet và kiếm tiền từ người xem và theo dõi.

Điểm cộng lớn nhất của cách kiếm tiền trực tuyến này là tạo cơ hội cho mọi người thể hiện bản thân. Thông qua bài hát, câu chuyện hay video được sáng tạo và đăng tải, ta sẽ xây dựng được cộng đồng cho mình. Nếu là nghệ sĩ vô danh muốn xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân thì đây sẽ là một lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Tuy nhiên, với hàng trăm ngàn nội dung được đăng tải mỗi giờ, để trở nên nổi bật không phải là chuyện dễ dàng. Để ổn định và được biết đến nhiều hơn, ta cần phải kiên nhẫn và có sự đầu tư nhất định vào sản phẩm của mình.

7. Viết blog

Viết blog

 • Loại hình kinh doanh: Kiếm tiền từ đối tượng
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức cao
 • Chi phí ban đầu: Thấp

Tương tự như tạo nội dung giải trí, viết blog cũng là cách kiếm tiền online có chi phí đầu tư thấp. Ta sẽ tạo website và chia sẻ những kiến thức của mình để thu hút người đọc và truy cập.

Khi đã tạo được một lượng theo dõi nhất định, Blogger có thể bắt đầu khai thác và tạo thu nhập. Nếu được xem là người có chuyên môn cao, ta sẽ có cơ hội được làm khách mời, diễn giả và kiếm tiền từ nguồn này. Hoặc đơn giản hơn, ta có thể tạo thu nhập từ trang của mình bằng cách bật Google Advertisement. Ngoài ra, là Blogger có tên tuổi, ta có thể lựa chọn làm Affiliate Marketing ( sẽ đề cập cụ thể hơn tại phần dưới).

Để trở thành một Blogger thành công, ta nên lựa chọn phát triển trang của mình theo thị trường ngách. Tập trung chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể sẽ giúp ta được đánh giá cao hơn, đồng thời giảm bớt sự cạnh tranh với các blog khác. Vậy, tìm ý tưởng xây dựng trang từ đâu cho phù hợp? Các blogger mới bắt đầu có thể tìm kiếm các ý tưởng này bằng các công cụ tìm kiếm trên Internet. Kết hợp với điểm mạnh và kinh nghiệm của mình, ta có thể bắt đầu xây dựng nội dung và phát triển trang.

8. Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

 • Loại hình kinh doanh: Kiếm tiền từ đối tượng
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức trung bình
 • Chi phí ban đầu: Trung bình – Thấp

Ta đã đề cập đến Affiliate Marketing như một lựa chọn giúp Blogger kiếm tiền. Nhưng cụ thể, Affiliate Marketing là gì? Hiểu đơn giản, đây là cách kiếm tiền online từ việc ăn hoa hồng của các sản phẩm mà ta có giới thiệu, dẫn link. Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất để có nguồn thu nhập tốt từ cách này là có sức ảnh hưởng nhất định. Ta sẽ làm việc với bên công ty cần quảng cáo sản phẩm của mình để thỏa thuận về mức hoa hồng nhận được.

Muốn đảm bảo tỷ lệ thành công cao thì các Affiliate Marketer cần có sự chọn lọc trong việc quảng bá sản phẩm. Cụ thể, nếu là blog viết về làm đẹp, ta nên lựa chọn liên kết với các nhãn hiệu, công ty về mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da,… Được đánh giá là có chuyên môn trong lĩnh vực sản phẩm được tiếp thị sẽ giúp ta có được tỷ lệ chuyển đổi, thành công cao hơn.

Xem thêm: 10 Sự Thật Thú Vị Về Người Sáng Lập Facebook – Mark Zuckerberg

9. Tạo các khóa học, workshop online

Tạo các khóa học, workshop online

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức cao
 • Chi phí ban đầu: Thấp

So với các cách kiếm tiền online trên, việc tạo các khóa học online gặp nhiều khó khăn hơn. Trước hết là việc chuẩn bị chủ đề, nội dung cụ thể. Để thu hút được người học, ta phải có lượng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mình lựa chọn. Chưa kể đến việc kết hợp các hoạt động trong buổi học để giúp họ không bị nhàm chán, tiếp thu hiệu quả hơn. Và tất nhiên, điều khó khăn hơn cả là làm cách nào để thuyết phục được khách hàng mua khóa học. Khi Internet là một kho kiến thức miễn phí khổng lồ, làm cách nào để họ chịu bỏ tiền mua khóa học?

Thực tế, vẫn có rất nhiều người đăng ký các khóa học mỗi ngày. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, ta cần xác định được nhu cầu của người học. Họ sẵn sàng trả tiền để học những nội dung nếu thấy cần thiết và thực sự quan tâm. Vì vậy, ta phải tìm hiểu và xây dựng các nội dung học phù hợp. Thêm vào đó, để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác, ta phải có những đổi mới và sáng tạo trong cùng một nội dung.

Giống như các sản phẩm kỹ thuật số, bán các khóa học có thể tạo cho ta nguồn thu nhập khá cao. Tuy nhiên, với những khó khăn vừa đề cập, mọi người cần chuẩn bị kỹ càng nếu muốn kiếm tiền online theo cách này.

10. Kiếm tiền online bằng cách làm Freelancer

Kiếm tiền online bằng cách làm Freelancer

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên dịch vụ
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện đều cần ở mức cao
 • Chi phí ban đầu: Thấp

Cuối cùng trong danh sách cách kiếm tiền online này chính là Freelancer. Là một nghề phổ biến và có độ đa dạng cao, đây là cách thức tạo nguồn thu nhập dễ dàng và khả quan. Tùy thuộc vào chuyên môn và thế mạnh mà ta có thể làm Freelancer theo từng lĩnh vực cụ thể. Đặc biệt, với nhu cầu của nhiều công ty hiện nay, đây là một nghề đang rất “hot”. Về thu nhập, tùy theo vị trí, công việc mà một Freelancer có thể thu nhập từ vài chục ngàn đến vài chục triệu.

Tuy nhiên, khi làm Freelancer ta vẫn có thể đối mặt với những bất lợi nhất định như:

1

Không dễ dàng tìm được công việc tốt, uy tín

Vì tính chất công việc trực tuyến, không ít Freelancer bị lừa đảo, quỵt tiền. Để đảm bảo quyền lợi, ta nên tìm việc tại các website uy

tín như UpworkToptal,… và kiểm tra thông tin kỹ càng.

2

Thu nhập không ổn định

Các công ty thường thuê Freelancer khi cần đẩy nhanh, hoàn thành gấp dự án. Vì vậy, sẽ có những thời điểm người làm Freelancer không nhận được công việc. Do đó, ta phải có những tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt đầu cách kiếm tiền online này.

3

Tỷ lệ cạnh tranh cao

Hiện tại thị trường có rất nhiều Freelancer hoạt động trên đa dạng các lĩnh vực. Để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh, ta phải nâng cao chuyên môn, tay nghề của mình.

Kết luận

Vậy là ta đã vừa cùng nhau điểm qua 10 cách kiếm tiền online tại nhà năm 2021. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc tạo ra thu nhập.

Để cập nhật các bài viết mới, đừng quên theo dõi website Ecomleaks nhé! Xin chào và hẹn gặp lại tất cả trong những bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top