10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Năm 2021 (Phần 1)

Sau trận đại dịch vừa qua, làm việc online tại nhà đã nổi lên như một xu hướng mới. An toàn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chỉ với 1 chiếc laptop/ smartphone kết nối Internet, ta đã có thể giao dịch với gần như toàn cầu. Để bắt kịp với nền kinh tế theo xu hướng 4.0, hôm nay ta sẽ cùng nhau điểm qua 10 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2021. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người lựa chọn được phương thức làm việc tại nhà phù hợp với mình!

Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi kiếm tiền online tại nhà

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm, dịch vụ hoặc khách hàng
 • Nỗ lực: Cần bao lâu, cần những trải nghiệm, kỹ năng gì?
 • Chi phí ban đầu: Nguồn vốn ta cần có trước khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh

Xem thêm: 15 câu nói truyền cảm hứng cho giới dropshipper

1. Kiếm tiền online tại nhà với Dropshipping

Kiếm tiền online tại nhà với Dropshipping

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện ở mức trung bình
 • Chi phí ban đầu: Trung bình

Thương mại điện tử là một trong những xu hướng kinh doanh phát triển nhất trong năm vừa qua. Với nhiều cách thức vận hành, một số người bán hàng có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển và tránh để hàng tồn kho. Và Dropshipping là một trong những loại hình kinh doanh như vậy.

Khi tham gia Dropshipping, ta sẽ bán hàng trực tiếp từ kho mà không phải dự trữ sản phẩm. Nếu có khách mua hàng, bên thứ 3 ( kho hàng) sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển và hoàn thành các công việc còn lại. Vì chi phí khởi nghiệp thấp, đây là cách kiếm tiền online tại nhà đang được ưa chuộng, với cả dân chuyên và không chuyên.

Người kinh doanh Dropshipping thường tập trung bắt kịp các sản phẩm hot trên thị trường. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh với các sản phẩm ổn định hơn như:

 • Quần áo phụ nữ
 • Trang sức
 • Các sản phẩm thuộc danh mục “Nhà và vườn”
 • Làm đẹp

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng với shopify từ A đến Z

2. Kiếm tiền online tại nhà với POD ( Print on demand)

 Kiếm tiền online tại nhà với POD ( Print on demand)

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện ở mức trung bình
 • Chi phí ban đầu: Trung bình

POD là loại hình kiếm tiền online tại nhà dựa trên việc bán các sản phẩm được in họa tiết, hoa văn theo thiết kế. Sau khi mẫu họa tiết được lựa chọn, người bán sẽ chuyển đơn cho bên thứ ba để thực hiện in ấn và vận chuyển đơn hàng. Hoạt động tương tự như Dropshipping, nhưng POD lại có một số ưu điểm vượt trội hơn. Tiêu biểu là tính nghệ thuật và sự khác biệt của sản phẩm. Mang họa tiết và nhãn hiệu riêng, các sản phẩm POD như áo sơ mi sẽ có sự đặc biệt. độc đáo hơn.

Khi tham gia kiếm tiền online bằng POD, ta sẽ không phải lo lắng về việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Với chi phí thấp, lại không phải tốn kém chi phí cho việc lưu trữ hàng hóa, đây là cách kinh doanh tại nhà có chi phí thấp mà mọi người có thể tham khảo.

3. Bán hàng trên Etsy

Bán hàng trên Etsy

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện ở mức khá – cao
 • Chi phí khởi động: Trung bình

Bán hàng trên Etsy là một hình thức kiếm tiền online tại nhà khá khả quan. Là một nền tảng thương mại lớn, website này có sẵn nguồn khách hàng truy cập với nhu cầu mua hàng sẵn có.

Đăng ký bán hàng tại Etsy, ta sẽ bớt được phần nào trong khâu tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình. Ta còn có thể sử dụng Etsy như một kênh để bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình trước khi tạo dựng nhãn hàng riêng. Với lượng người truy cập lớn, ta sẽ dễ dàng gia tăng độ nhận diện thương hiệu của mình tới khách hàng.

Một ví dụ điển hình cho loại hình kiếm tiền online tại nhà này là Old World Kitchen. Kinh doanh các sản phẩm bếp thủ công, trong 10 năm hoạt động cửa hàng này đã có được nhiều thành tựu đáng kể. Được sử dụng như cách để tìm hiểu về thương mại điện tử, Etsy đã giúp các doanh nghiệp tiếp cận với hình thức kinh doanh online.

Giải thích về việc lựa chọn Etsy, Loran Polder, giám đốc kinh doanh của Old World Kitchen đã có nhiều chia sẻ về việc này. Vì tính chất và sự độc đáo của sản phẩm, ông đã gặp khó khăn trong việc phát triển kinh doanh. Nhưng nhờ Etsy, ông đã xây dựng được nền tảng chắc chắn và định hình được thương hiệu của mình. Mặc dù hiện tại, Old World Kitchen không còn sử dụng Etsy, Loran vẫn khẳng định rằng đây là một nền tảng thích hợp cho người muốn bắt đầu kinh doanh online.

4. Bán hàng trên Amazon

Bán hàng trên Amazon

 • Loại hình kinh doanh: Dựa trên sản phẩm
 • Nỗ lực: Tất cả các điều kiện ở mức trung bình
 • Chi phí ban đầu: Trung bình

Tương tự như Etsy, Amazon là nền tảng thương mại điện tử cho phép người bán đăng ký và mở cửa hàng online. Với độ phủ sóng cao và nhiều tiện ích hơn, Amazon là sự lựa chọn yêu thích hơn của nhiều chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nổi bật, kinh doanh trên Amazon vẫn có những bất lợi nhất định. ta nên xem xét các lưu ý dưới đây trước khi bắt đầu cách thức kiếm tiền online tại nhà này:

1

Khó cạnh tranh khi cùng kinh doanh các sản phẩm với Amazon

Có kho dữ liệu khách hàng khổng lồ nhưng Amazon lại không chia sẻ nó cho người bán. Vì vậy, khi kinh doanh những sản phẩm có tính cạnh tranh với Amazon, người bán chắc chắn sẽ gặp bất lợi.

2

Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và kiếm thêm tiền, người bán cần sử dụng dịch vụ FBA (Fulfillment by Amazon)

Đây là dịch vụ được Amazon cung cấp cho người bán giúp họ vận chuyển và hoàn thành đơn hàng. Nếu không sử dụng dịch vụ này, ta sẽ không đủ điều kiện tham gia Amazon Prime và Amazon Super Saver Shipping

3

Không thể thêm khách hàng của Amazon vào CRM

 Vì Amazon nắm giữ và quản lý nội bộ các thông tin, dữ liệu về khách hàng, việc tái tiếp thị với khách hàng sẽ khó thực hiện.

(Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Năm 2021 (Phần 2) )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top